Ăn Mì Gói Có Mập Không?

ăn mì tôm có béo không

Có thể bạn quan tâm

Ăn mì tôm có béo không? Ăn mì tôm béo hay gầy? Những câu hỏi này đang làm khó bạn phải không?

Mì tôm là một trong những món ăn phổ biến, tiện lợi bậc nhất trên thế giới và cả Việt Nam chúng ta.

Hầu như trong bếp của mỗi nhà đều có mì tôm để phòng khi đói mà không có gì ăn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người sử dụng nó một cách thường xuyên, thậm chí là ăn mỗi ngày.

Thế nhưng, nếu bạn đang là người đang muốn giảm cân. Bạn sẽ muốn biết liệu ăn mì tôm có mập không hoặc ăn mì tôm béo hay gầy có đúng không nè.

Tất nhiên, mình cũng nghĩ là nhiều bạn sẽ muốn biết làm thế nào để ăn mì tôm mà không béo nữa.

Do đó, trong bài viết này, mình cũng sẽ bật mí cho bạn cách ăn mì tôm không béo mà còn giảm cân cực hay mà mình thường áp dụng nữa đó.

Ok, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào nội dung chính của bài viết ngay và luôn cho nóng.

Ăn Mì Tôm Có Béo Không?

Để biết được ăn mì tôm có tăng cân không? Việc ăn mì tôm béo hay gầy? Trước tiên, mình sẽ phân tích những thành phần dinh dưỡng sinh ra năng lượng có trong mì tôm để làm cơ sở khoa học cho những kết luận về sau.

Ở bài viết này, mình sẽ lấy một số loại mì bán chạy và phổ biến số 1 Việt Nam để phân tích bạn nhé.

1 Gói Mì Tôm Hảo Hảo Bao Nhiêu Calo?

Ái chà, chỉ riêng mì tôm Hảo Hảo thôi thì cũng có nhiều loại lắm đó. Trong phạm vi bài viết này mình sẽ nói về 1 loại mì Hảo Hảo mà mình thường ăn nhất đó là mì Hảo Hảo tôm chua cay nhé.

Theo công bố của Acecookvietnam – Một doanh nghiệp sản xuất mì gói hàng đầu tại Việt Nam. Trong 1 gói mì Hảo Hảo tôm chua cay sẽ bao gồm 6.9g chất đạm, 13g chất béo và 51.4g carbohydrate.

1 gói mì tôm Hảo Hảo bao nhiêu calo
Nguồn ảnh: chụp lại tại trang web acecookvietnam.vn

Tổng lượng dinh dưỡng này sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 350 calo.

Chất Dinh Dưỡng Khối Lượng (G) Năng Lượng (Calo) Tỷ Lệ Năng Lượng (%) Đạm 6.9 27.6 8 Bột Đường 51.4 205.6 59 Béo 13 117 33 Tổng 350 100

1 Gói Mì Tôm Omachi Bao Nhiêu Calo?

Mì Khoai Tây Omachi Tôm Chua Cay cũng là một trong những sản phẩm mì ăn liền được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam. Đây là sản phẩm khá nổi tiếng của công ty Masan.

Thế nên, chúng ta cùng xem thành phần dinh dưỡng sinh ra năng lượng nó ra sao nhé.

1 gói mì tôm Omachi bao nhiêu calo

1 gói mì Khoai Tây Omachi Tôm Chua Cay gồm có 7,6g chất đạm, 45g chất bột đường, 18g chất béo. Tổng năng lượng là 372,4 calo.

Chất Dinh Dưỡng Khối Lượng (G) Năng Lượng (Calo) Tỷ Lệ Năng Lượng (%) Đạm 7,6 30,4 8 Bột Đường 45 180 48 Béo 18 162 44 Tổng 372,4 100

1 Gói Mì Tôm 3 Miền Bao Nhiêu Calo?

Trong thời gian gần đây, mì tôm 3 Miền nổi lên là một trong những dòng sản phẩm cạnh tranh dữ dội đối với 2 thương hiệu mà mình vừa nêu.

Công ty cổ phần Uniben chính là nhà sản xuất của dòng sản phẩm mì ăn liền này. Với giá bán rẻ, mì 3 miền được nhiều người tiêu dùng có thu nhập thấp hoặc các vùng nông thôn tiêu thụ khá mạnh.

Chúng ta sẽ xem xét 1 gói mì tôm 3 Miền Gold Chua Cay Thái của họ xem thành phần dinh dưỡng sinh ra năng lượng thế nào nhé.

1 gói mì tôm 3 Miền Gold Chua Cay Thái bao nhiêu calo

Ố ồ. Bạn để ý kỹ trên bao bì sản phẩm nhé. Nhà sản xuất cho biết thành phần dinh dưỡng trên 100g sản phẩm chứ không phải trên 1 gói mì 75g. Chính vì thế, mình sẽ tính toán lại một chút cho đúng với 1 gói mì nhé.

1 gói mì tôm 3 Miền Gold Chua Cay Thái gồm có 4,5g chất đạm, 37,5g chất bột đường, 17,25g chất béo. Tổng năng lượng là 323,25 calo.

Chất Dinh Dưỡng Khối Lượng (G) Năng Lượng (Calo) Tỷ Lệ Năng Lượng (%) Đạm 4,5 18 6 Bột Đường 37,5 150 46 Béo 17,25 155,25 48 Tổng 323,25 100

1 Gói Mì Tôm Gấu Đỏ Bao Nhiêu Calo?

Lại một dòng sản phẩm bình dân nữa của công ty cổ phần thực phẩm Á Châu.

Dòng sản phẩm này cũng được tiêu dùng rất mạnh ở những vùng nông thôn vì giá rẻ giống mì 3 Miền.

Chúng ta hãy thử xem thành phần dinh dưỡng sinh ra năng lượng của 1 gói mì Gấu Đỏ Sợi Phở của hãng này nhé.

1 gói mì tôm Gấu Đỏ sợi phở bao nhiêu calo

1 gói mì Gấu Đỏ Sợi Phở gồm có 6,1g chất đạm, 40,3g chất bột đường, 12,2g chất béo. Tổng năng lượng là 295,4 calo.

Chất Dinh Dưỡng Khối Lượng (G) Năng Lượng (Calo) Tỷ Lệ Năng Lượng (%) Đạm 6,1 24,4 8 Bột Đường 40,3 161,2 55 Béo 12,2 109,8 37 Tổng 295,4 100

Như vậy là mình đã liệt kê được 4 loại mì tôm mà mình thấy được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay rồi đó.

Những thống kê này của nhà sản xuất được hiểu rằng: chúng biểu thị cho tất cả các thành phần trong một gói mì ăn liền bao gồm vắt mì, gói rau sấy, gói súp và gói dầu gia vị.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng: hầu hết các loại mì tôm đều có tỷ lệ thành phần chất đạm rất thấp so với chất bột đường và chất béo.

Đây là một đặc điểm của mì tôm không có lợi cho người muốn giảm cân xíu nào.

Với mỗi khẩu phần ăn mì tôm theo cách thông thường là chỉ cho vắt mì, cho các gói gia vị vào rồi cho nước sôi vào. Bạn sẽ nạp tầm gần 300 calo đến 450 calo.

Trong khi lượng chất đạm và chất xơ qua cách ăn này được nạp rất ít. Điều này sẽ khiến bạn ít có cảm giác no và mau đói.

Đó sẽ là nguyên nhân khiến bạn phải ăn thêm các thực phẩm khác để thỏa mãn cơn đói của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ nạp nhiều calo hơn nữa.

Và nếu không thể kiềm chế, những thực phẩm tiếp theo mà bạn ăn, chúng lại cung cấp nhiều bột đường với chất béo nhưng không có đạm với xơ thì toang luôn.

Hơn nữa, lượng muối trong gói gia vị cũng tương đối nhiều. Điều này sẽ dễ khiến cho cơ thể bạn giữ nước đấy.

Cho nên ăn mì tôm theo cách này rất dễ gây béo nhé bạn.

Tuy nhiên, không phải cứ hễ ăn mì tôm là béo.

Việc bạn ăn mì tôm béo hay gầy cũng phải phụ thuộc vào việc bạn nạp năng lượng từ các bữa ăn khác, thực phẩm khác so với tổng năng lượng bạn tiêu hao trong ngày.

Nguyên lý bất di bất dịch của tăng cân là năng lượng hấp thu phải cao hơn năng lượng tiêu hao và cơ thể không bị mất nước.

Thế còn đối với cách ăn mì tôm sống thì sao nhỉ? Ăn mì tôm sống có béo không? nhiều bạn cũng thắc mắc lắm đấy.

Ăn Mì Tôm Sống Có Béo Không? Ăn Mì Tôm Sống Béo Hay Gầy?

Mì tôm sống chắc chắn là một trong những món ăn yêu thích lúc mình còn bé và rất nhiều bạn nữa có phải không nè.

Không những rẻ tiền mà còn vô cùng tiện lợi với vị mặn mặn, thơm thơm, màu vàng đẹp mắt và những miếng cắn giòn rụm trong miệng. Mới tưởng tượng lại thôi mà đã thèm nhỏ dãi rồi.

Tuy nhiên, khi ăn mình ăn mì tôm sống thì thường bỏ đi gói rau sấy và gói dầu gia vị.

Mình ví dụ là các bạn cũng ăn giống hệt mình như vậy luôn nhé. Do đó mức năng lượng sẽ giảm đi chút ít vì thành phần chất béo trong gói dầu gia vị được bỏ đi.

Như bạn cũng đã thấy trong các ví dụ trước. Thành phần chính và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong gói mì là chất bột đường sau đó đến chất béo và sau cùng là chất đạm.

Mà các bạn biết rồi đó, mức tỷ lệ năng lượng lý tưởng của các chất dinh dưỡng sinh ra năng lượng cho người đang cần giảm cân là 40% từ chất đạm, 40% từ chất bột đường và 20% từ chất béo.

Do đó, nếu xét và mức cân bằng năng lượng của một gói mì tôm sống thì chúng ta có thể kết luận rằng đây là cách ăn không có lợi cho người đang cần giảm cân bằng cách giảm mỡ.

Để đánh giá về một số tiêu chí trong giảm cân bằng cách giảm mỡ khoa học thì chỉ số GI (Glycemic Index) cũng rất đáng quan tâm.

Chỉ số GI cho chúng ta biết được tốc độ hấp thu chất bột đường từ thực phẩm mà bạn ăn vào máu của bạn tăng nhanh hay chậm.

Việc đường huyết của bạn tăng cao đột biến tại một thời điểm sẽ làm cho nồng độ hormone insulin là hormone đồng hóa tăng cao theo.

Lúc này nó sẽ làm nhiệm vụ tổng hợp các chất dinh dưỡng vào cơ thể trong đó có tổng hợp mỡ. Điều này không thật sự có lợi cho người giảm cân bằng cách giảm mỡ.

Theo như mình tìm thấy, đối với mì ăn liền thì chỉ số GI đạt mức 47, con số này vẫn nằm trong ngưỡng nhỏ hơn giá trị 55 (chỉ số GI lớn hơn 55 được cho là cao).

Do đó, tốc độ tăng đường huyết của mì tôm ở mức trung bình chứ không cao. Đây là điểm khá tốt.

Ngoài ra, nếu chỉ ăn mì tôm sống thay cho bữa chính thì hầu như bạn sẽ bị thiếu thành phần rau xanh, củ quả. Đây là nhóm thực phẩm có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho các hoạt động của cơ thể.

Nhiều người hỏi rằng ăn mì tôm sống có nổi mụn không thì câu trả lời là có và đây là lý do có cơ sở.

Cũng giống như việc ăn mì tôm theo cách chế nước sôi thông thường. Nếu bạn ăn mì tôm sống kèm với gói súp bao gồm nhiều muối và các loại hạt nêm.

Chúng có chứa khá nhiều Natri hay còn gọi là Sodium. Đây là thành phần có thể khiến cơ thể bạn giữ nước làm cho bạn tăng cân đấy.

Ngoài ra, đối với mì tôm là loại thực phẩm được chiên trong dầu được chiên lâu và dưới nhiệt độ cao hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ có thể rất dễ sinh ra Transfat.

Đây là một loại chất béo có khả năng gây các bệnh ung thư nếu bạn sử dụng nhiều, thường xuyên trong thời gian dài. Nếu bạn ăn ít thì không sao cả đâu nhưng né được thì càng tốt.

Tóm lại: ăn mì tôm sống nhiều và thường xuyên để thay cho các loại thực phẩm khác theo mình là món ăn không thật sự có lợi cho người đang cần giảm cân. Mình sẽ tóm tắt 2 tác hại của việc ăn mì tôm sống đối với người giảm cân như sau:

Tác Hại Của Việc Ăn Mì Tôm Sống

  • Mất cân bằng dinh dưỡng.
  • Hàm lượng Natri cao có nguy cơ khiến cơ thể giữ nước.

Nhưng trả lời cho câu hỏi ăn mì tôm sống có béo không chúng ta lại phải quay về vấn đề cốt lõi là tổng năng lượng bạn hấp thu vào trong ngày có cao hơn tổng năng lượng tiêu hao bình quân trong ngày của bạn không.

Nếu cao hơn thì chắc chắn bạn béo lên.

Ở bài viết trước về chủ đề cách ăn uống khoa học để giảm cân mình đã chỉ cho bạn các tính ước chừng TDEE rồi đó.

Đây chính là tổng năng lượng tiêu hao bình quân trong ngày của bạn bao gồm năng lượng trao đổi chất cơ bản và năng lượng vận động thể chất của bạn. Hãy bấm vào liên kết và đọc lại bài viết để tự tính TDEE của bạn nhé.

OK, vậy là bạn đã biết được ăn mì tôm sống có mập không rồi nhé. Và tất cả những câu hỏi như là “ăn nhiều mì tôm có béo không”, “ăn mì tôm có giảm cân không”, “ăn mì tôm béo hay gầy”, “ăn mì gói có béo không”, “ăn mì tôm buổi tối có béo không”, “ăn mì tôm buổi sáng có béo không” đều phải dựa vào bài toán năng lượng này mới có thể kết luận được bạn nhé.

Tuy nhiên, mình vẫn có một số điểm cần lưu ý cho câu hỏi ăn mì tôm buổi tối có béo không như sau.

Ăn Mì Tôm Buổi Tối Có Béo Không?

Khác với việc ăn mì tôm vào các thời điểm khác trong ngày, buổi tối là khoảng thời gian tốc độ trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại và có ít hoạt động về thể chất nhất.

Mì gói là thức ăn chứa rất nhiều tinh bột và 1g tinh bột cho 4 calo đúng không nào. Những calo không được sử dụng hết ngay lúc đó sẽ bị chuyển hóa thành năng lượng tích lũy dưới dạng mỡ.

Vậy đó, nguy cơ gây béo của việc ăn nhiều mì gói vào buổi tối là rất cao. Thời điểm ăn mì gói vào buổi tối có thể không có lợi nhất cho người giảm cân bạn nhé.

Ok, vậy là mình đã giải thích thêm cho bạn ăn mì tôm buổi tối có béo không hay ăn mì tôm đêm có béo không rồi nhé.

Vậy bạn có muốn biết cách ăn mì tôm không béo không? Chắc chắn là bạn đang rất háo hức đến phần này phải không nè.

Mình sẽ đưa ra một số lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của bản thân mình và tổng hợp lời khuyên của các bác sĩ cho bạn như sau:

Cách Ăn Mì Tôm Không Béo Mà Còn Giảm Cân

Không ăn mì tôm nhiều và thường xuyên để thay thế cho các loại thực phẩm khác. Nếu có ăn mì tôm sống thì hãy ăn ít.

Hạn chế ăn mì tôm theo kiểu mì xào vì bạn sẽ phải nạp thêm lượng chất béo từ dầu ăn khi chế biến. Chỉ nên ăn mì tôm theo dạng nước.

Bạn nên chế biến món mì tôm với nhiều loại thực phẩm giàu chất đạm (protein) như thịt nạc từ bò, heo, gà, trứng, hải sản… Đồng thời, ăn kèm với nhiều loại giá đỗ, rau xanh để bổ sung vitamin, khoáng chất và cân bằng dinh dưỡng.

Ăn thêm ớt trái cùng với món mì cũng là một phương pháp hay để gia tăng chỉ số trao đổi chất của bạn. Từ đó, giúp bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Bạn có thể loại bỏ hoặc cho rất ít dầu mỡ đi kèm với gói mì và cố gắng giảm ăn mặn bằng cách chỉ cho nửa gói súp gia vị vào tô mì của bạn. Từ đó giảm bớt năng lượng từ chất béo cũng như giảm bớt lượng Natri vào cơ thể gây tích nước.

cách ăn mì tôm không béo mà còn giảm cân

Và điều quan trọng nhất là phải kết hợp với các bữa ăn khác trong ngày sao cho tổng năng lượng nạp vào dưới TDEE.

Hãy tăng cường vận động thể chất bằng các bài tập ở mức độ cao hoặc tập thể dục theo phương pháp cardio HIIT để thúc đẩy việc tiêu hao năng lượng thông qua quá trình trao đổi chất.

Nếu có thể, hãy dùng thêm một loại thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm chức năng có thể làm tốc độ và chỉ số trao đổi chất của bạn tăng lên. Từ đó, năng lượng của bạn sẽ được tiêu hao nhiều hơn, mỡ thừa cũng nhờ đó mà tiêu dần.

Lời Kết

Vậy là qua bài viết này, bạn đã hiểu được ăn mì tôm có béo không hoặc ăn mì tôm có giảm cân không rồi phải không nào?

Mình hy vọng, bạn sẽ nắm rõ được khi nào bạn ăn mì tôm thì giảm cân và trong trường hợp nào thì tăng cân để có thể áp dụng được đúng cho mình nhé.

Đồng thời, với những phân tích ở bài viết này mình cũng giúp bạn trả lời cho câu hỏi ăn mì tôm có tốt không. Ăn nhiều mì tôm thường xuyên không có lợi cho sức khỏe và cho người đang cần giảm cân nếu không biết cách.

Nếu thấy những chia sẻ của mình thật sự hữu ích với bạn. Hãy bấm like để tiếp cho mình động lực để mình hăng hái chia sẻ các chủ đề tiếp theo nhé.

Và cũng đừng quên giúp mình chia sẻ bài viết này cho những ai còn thắc mắc nhé.

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo với chủ đề ăn sữa chua có béo không?

Rate this post