8 cách khắc phục lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên đơn giản, hiệu quả

Tham khảo thêm các mẫu tai nghe Apple tại Thế Giới Di Động:

Bỗng một ngày bạn kết nối AirPods của mình và sử dụng như thường lệ nhưng lại cảm thấy có gì đó sai sai khi chỉ có mỗi một bên tai nghe hoạt động. Vậy phải làm sao? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn tường tận bạn 8 cách khắc phục, xử lý lỗi AirPods không nghe được 1 bên siêu hiệu quả đó. Theo dõi và thử thực hiện theo nhé!

1. Thử đặt tai nghe AirPods về lại hộp sạc

Đồ nhà táo sale lớn đến 50%, mua ngay chờ chi!!!

Kiểm tra thời lượng pin AirPods thông qua 2 cách

Cách 3: Thêm widget pin vào màn hình chính. Bạn hoàn toàn có thể xác định pin của AirPods mọi lúc khi áp dụng cách này mà không cần truy cập vào bất cứ đâu.

Hướng dẫn nhanh: Nhấn giữ vào màn hình chính > Bấm vào dấu + > Tìm Pin > Thêm tiện ích > Nhấn Xong.

Kiểm tra thời lượng pin AirPods thông qua 2 cách

Thêm widget pin vào màn hình chính để xem thời lượng pin AirPods nhanh

Nếu đúng là AirPods hết pin, ngay lập tức bạn cần sạc nó. Nếu như vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn chỉ có thể nghe âm thanh ở một bên của AirPods thì hãy thử cách tiếp theo nhé!

3. Vệ sinh tai nghe AirPods

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh chiếc tai nghe thân yêu của mình? Nếu không nhớ thời gian chính xác, chắc hẳn đây cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề này đấy. Nghe có vẻ lạ nhưng AirPods cùng hộp sạc bám đầy bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hoặc nó sẽ không hoạt động. Hãy vệ sinh cả AirPods và cả hộp sạc nhé, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đấy!

4. Ngắt kết nối và kết nối lại AirPods với iPhone

Một nguyên nhân được coi là yếu tố chính gây ra các lỗi trên AirPods chính là do kết nối Bluetooth kém. Với trường hợp này, chỉ cần ngắt và kết nối lại AirPods với thiết bị.

Ngắt kết nối nhanh chóng bằng 2 cách:

Cách 1: Tắt Bluetooth trên iPhone đợi một chút rồi mở lại > Kết nối lại với AirPods.

Cách 2: Bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Bluetooth > Biểu tượng chữ i > Chọn Ngắt kết nối > Tiến hành kết nối lại với AirPods.

Thêm widget pin vào màn hình chính để xem thời lượng pin AirPods nhanh

Ngắt kết nối trong cài đặt Bluetooth

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

5. Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Có thể bạn chưa biết, trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook có một cài đặt cân bằng âm thanh nổi. Bạn có thể tuỳ chỉnh âm thanh sang trái hoặc phải. Như vậy, nếu tai nghe AirPods chỉ nghe được một bên thì rất có thể là do bạn đã lỡ điều chỉnh chế độ này.

Cách khắc phục như sau:

Bạn vào Cài đặt > Di chuyển tới mục Trợ năng > Nhấn vào Âm thanh/Hình ảnh > Di chuyển thanh trượt ở giữa 2 chữ cái T và P, như vậy âm thanh của mỗi tai nghe sẽ cân bằng.

Ngắt kết nối trong cài đặt Bluetooth

Cân chỉnh cài đặt âm thanh trên iPhone

6. Reset cài đặt trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy thử nghe một bản nhạc trên thiết bị của mình với một bộ tai nghe khác. Nếu như thấy vẫn tai nghe khác vẫn chỉ phát âm thanh ở 1 bên thì rất có khả năng thiết bị của bạn bị lỗi.

Lúc này hãy đặt lại cài đặt trên iPhone bằng cách: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Cân chỉnh cài đặt âm thanh trên iPhone

Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi đặt lại tất cả cài đặt nhé

7. Reset lại AirPods

Bước 1: Vào Cài đặt > Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i > Chọn Quên thiết bị > Bấm Quên thiết bị một lần nữa để xác nhận.

Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi đặt lại tất cả cài đặt nhé

Bấm vào Quên thiết bị

Bước 2: Tiến hành đặt cả hai AirPods vào hộp sạc của bạn. Đậy nắp lại, đợi 30 giây rồi mở ra.

Bước 3: Nhấn giữ nút cài đặt (phía sau AirPods) khoảng vài giây cho đến khi thấy đèn LED trắng nhấp nháy > Kết nối lại với iPhone bằng cách để gần và mở nắp AirPods.

8. Đem đến các trung tâm sửa chữa Apple

Nếu như bạn đã thử tất cả mọi cách, phương pháp ở trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì có lẽ AirPods của bạn đã bị hơi về phần cứng. Để được hỗ trợ tốt nhất, mình khuyên là bạn nên mang AirPods đến các trung tâm uỷ quyền của Apple để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhất!

Bài viết đã cung cấp cho bạn 8 cách khắc phục lỗi AirPods không nghe được 1 bên. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận nhé!

Rate this post