7 cách sạc điện thoại Android nhanh hơn

Việc phải sạc điện thoại liên tục khiến bạn bực bội. Nếu mức sử dụng của bạn ở trên mức trung bình, thường thì điện thoại của bạn vẫn không thể hoạt động suốt cả ngày mà không cần nạp thêm năng lượng vào đầu buổi tối.

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù việc chuyển sang cáp USB-C đang giảm dần vào thời điểm cần thiết để cung cấp thêm năng lượng cho thiết bị của bạn, nhưng việc chờ đợi trong khi pin của bạn tự nạp lại năng lượng có thể rất khó khăn.

Nhưng đừng lo lắng, có một số mẹo, thủ thuật và tiện ích có thể giúp trải nghiệm sạc pin nhanh hơn. Dưới đây là 7 thủ thuật sạc Android thông minh nhất mà bạn có thể chưa biết.

1. Bật Chế độ trên máy bay

Một trong những nhược điểm lớn nhất đối với pin của bạn là tín hiệu mạng. Theo nguyên tắc chung, tín hiệu của bạn càng kém thì pin của bạn sẽ càng cạn kiệt nhanh hơn.

Do đó, nếu bạn sống ở khu vực có tín hiệu kém, việc sạc điện thoại sẽ mất nhiều thời gian hơn so với khi bạn sống ở nơi có tín hiệu mạnh – tín hiệu đang ngốn điện khi bạn sạc.

Giải pháp nhanh chóng? Đặt điện thoại của bạn ở Chế độ trên máy bay trước khi cắm điện. Thử nghiệm cho thấy nó có thể giảm tới 25% thời gian cần thiết để sạc đầy.

Để đặt điện thoại của bạn ở Chế độ trên máy bay, chỉ cần vuốt xuống trên thanh thông báo và nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay. Ngoài ra, bạn có thể vào Cài đặt > Mạng và Internet > Chế độ trên máy bay.

Việc bạn cần nhớ là tắt Chế độ máy bay khi pin của bạn đầy!

2. Tắt điện thoại

Đơn giản, rõ ràng, nhưng thường bị bỏ qua. Nếu điện thoại của bạn bị tắt trong khi đang cấp nguồn lại, điện thoại sẽ sạc nhanh hơn rất nhiều. Tất nhiên, tắt điện thoại khi đang sạc cũng có nhược điểm – bạn sẽ không thể nhận các cuộc gọi hoặc tin nhắn khẩn cấp. Nhưng nếu bạn đang muốn tăng tốc điện thoại của mình nhanh chóng trong 15 phút trước khi rời khỏi nhà, việc tắt nguồn điện thoại chắc chắn là cách tốt nhất.

3. Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc

Nếu bạn không thể tắt điện thoại để sạc nhanh hơn vì bạn muốn cập nhật các thông báo, hãy cố gắng không sử dụng điện thoại quá nhiều khi đang cắm sạc. Sử dụng điện thoại trong khi đang sạc sẽ làm chậm quá trình này. Đặc biệt, việc sử dụng các ứng dụng chuyên sâu như trò chơi sẽ làm điện thoại của bạn nóng lên, làm chậm quá trình sạc và làm hỏng pin về lâu dài.

Tiếp xúc lâu với nhiệt độ khắc nghiệt là một trong những sai lầm phổ biến có thể làm hỏng điện thoại thông minh của bạn. Vì vậy, nói cách khác, hãy kiềm chế ham muốn chơi trò chơi, xem video hoặc lướt mạng xã hội trong khi điện thoại của bạn được kết nối với bộ sạc.

4. Đảm bảo Chế độ sạc được bật

Thiết bị Android của bạn cho phép bạn chỉ định loại kết nối nó tạo ra khi bạn cắm cáp USB. Nếu đang sạc qua máy tính xách tay hoặc thiết bị khác, bạn cần đảm bảo rằng tính năng sạc đã được bật và không vô tình bị vô hiệu hóa.

Đi tới Cài đặt> Thiết bị được kết nối> Tùy chọn USB. Trên danh sách các tùy chọn, hãy đảm bảo bật chuyển đổi Thiết bị được kết nối sạc.

5. Tránh sạc không dây

Sạc không dây có thể rất tuyệt; nó rất tiện lợi và cần ít dây cáp hơn. Tuy nhiên, nếu tốc độ sạc là ưu tiên số một của bạn, bạn nên tránh nó. Sạc không dây cung cấp trải nghiệm sạc chậm hơn đáng kể so với đối tác có dây. Trên thực tế, thử nghiệm cho thấy nó có thể chậm hơn tới 50%.

Tại sao? Có hai lý do. Đầu tiên, việc truyền năng lượng qua cáp hiệu quả hơn là qua tiếp xúc đơn giản. Thứ hai, năng lượng lãng phí biểu hiện dưới dạng nhiệt dư thừa.

6. Tháo vỏ điện thoại của bạn

Tất cả các điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion. Chất hóa học đằng sau cách thức hoạt động của chúng chỉ ra rằng quá trình sạc hoạt động hiệu quả hơn nhiều khi pin nguội.

Để sạc tối ưu, nhiệt độ pin (không phải nhiệt độ không khí) phải nằm trong khoảng từ 41 đến 113 độ F (5 đến 45 độ C). Rõ ràng, nhiệt độ của pin một phần được kiểm soát bởi nhiệt độ môi trường xung quanh và việc tháo ốp lưng của bạn sẽ giúp hạ nhiệt độ xuống.

7. Sử dụng cáp chất lượng cao

Việc sử dụng dây cáp sạc chất lượng cao sẽ giúp cho việc sạc điện thoại Android trở nên nhanh hơn và an toàn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420