7 cách để ứng phó với những người nói quá nhiều

Có một số người nói thực sự nhiều mà không biết bản thân mình đang làm người khác khó chịu. Nếu không muốn lãng phí thời gian vào những điều vô nghĩa họ nói, bạn cần phải nắm bắt những “bí kíp” chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

1. Lắng nghe một cách lịch sự

nói nhiều, tự cứu mình, nói quá nhiều

Đôi khi bạn phải thể hiện quan điểm riêng, có cách ứng phó riêng để có thể tự cứu mình khỏi những người nói quá nhiều.

Bước đầu tiên là bạn phải lắng nghe thật kiên nhẫn và tìm ra chủ đề chính mà người đó đang cố gắng nói. Có thể họ đang cố gắng thể hiện một điều gì đó hoặc muốn được ngưỡng mộ…

2. Thường xuyên hỏi ý chính là gì

Những người nói nhiều thường rất hay nói chững câu chuyện lan man, chệch khỏi chủ đề, kể ra những thứ không liên quan. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên nhắc họ bằng cách hỏi xem ý chính trong câu chuyện là gì. Điều này sẽ giúp họ trở về với thực tại và sau đó có thể họ sẽ cảm thấy rằng cần tôn trọng thời gian của bạn.

3. Hỏi xem bạn có thể ngắt lời họ được không

nói nhiều, tự cứu mình, nói quá nhiều

Sau 2 nỗ lực vừa nói trên mà họ vẫn không dừng lại, vẫn thao thao bất tuyệt về những câu chuyện ở ‘trên trời’ thì đã đến lúc quyết đoán hơn. Bạn có thể hỏi một cách lịch sự nhưng phải có ngữ điệu tự tin rằng ‘Bạn có phiền không nếu tôi ngắt lời’. Một số người tế nhị sẽ nhận ra cuộc trò chuyện đã kéo dài quá lâu và dừng lại. Nếu họ không dừng lại và chuyển sang chủ đề khác, bạn có thể tiếp tục hỏi câu vừa nói trên.

4. Nói rằng bạn không có thời gian

Nếu cách ngắt lời vừa nói trên không thành công, bạn có thể quyết liệt hơn. Hãy nói với họ rằng bạn không có thời gian để nghe câu chuyện nữa và thực sự đang rất bận rộn vào lúc này.

nói nhiều, tự cứu mình, nói quá nhiều

Cùng với đó, hãy an ủi người đó rằng ngay sau khi hoàn thành công việc sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện. Nếu 1 lúc sau họ lại tìm bạn để nói chuyện thì lúc đó hãy nói: ‘Tôi vẫn đang bận’.

5. Hẹn 1 thời gian cụ thể để nói chuyện

Khi gặp những người nói nhiều, bạn nên cho họ biết rằng bản thân thực sự thiếu thời gian và có lượng lớn công việc cần làm. Nếu cảm thấy người đó vẫn muốn nói chuyện với mình, hãy hẹn một thời gian cụ thể. Trong lúc hẹn đó, bạn vẫn có thể nhấn mạnh thêm rằng mình rất bận.

6. Thể hiện quan điểm không thích thú

nói nhiều, tự cứu mình, nói quá nhiều

Có thể những người nói nhiều chẳng quan tâm đến điều gì, chỉ là họ không thể ngừng nói. Họ chỉ muốn kể câu chuyện của mình cho bất kỳ ai họ gặp trên đường. Nếu không có thủ thuật nào ngăn chặn việc này lại, bạn có thể nói thẳng là không thích nói chuyện. Ngôn ngữ cơ thể cùng với biểu cảm khuôn mặt khó chịu của bạn sẽ cho họ thấy rằng cuộc nói chuyện không được chào đón nữa.

7. Rời đi

nói nhiều, tự cứu mình, nói quá nhiều

Đây là cách thô lỗ nhưng hiệu quả. Nếu họ vẫn ‘chày cối’ nói chuyện đến mức bỏ qua ngôn ngữ cơ thể của bạn thì tốt nhất là nên bỏ đi. Mọi thứ đã đủ, không cần nể mặt họ nữa, bạn còn nhiều thứ khác trong cuộc sống phải lo hơn.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420