6 quan niệm sai lầm khi hẹn hò dễ đánh mất cơ hội tìm thấy hạnh phúc

Theo quan sát của mình, Michelle Begy, người sáng lập “ứng dụng hẹn hò Ignite Dating” người Anh cho rằng, một số quan niệm sai lầm khi hẹn hò dưới đây của nhiều người có thể đánh mất đi cơ hội tìm thấy hạnh phúc thật sự…

1. Nỗi ám ảnh về tuổi tác

Biểu hiện của nỗi sợ tuổi tác ở nhiều người khi lên ứng dụng hẹn hò. Đa số họ thường nói dối tuổi của mình hoặc chê ai đó quá già. Michelle Begy cho rằng, thay vì tập trung vào năm sinh của đối phương, bạn cần tập trung nhiều hơn vào việc khác thác thông tin về chính con người họ.

“Suy cho cùng, tuổi tác đi kèm với kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức và sự trưởng thành. Mặc dù cơ thể người có thể bị lão hóa về mặt thể chất; nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn kém thon gọn hơn bất kỳ người nào ở độ tuổi đôi mươi”, Michelle chia sẽ.

2. Chỉ chọn người cùng sở thích

Một người là người yêu lý tưởng, không nhất thiết là họ cũng phải thích xem phim giống bạn hoặc đồng ý với mọi quan điểm mà bạn đưa ra. Điều này thực tế đúng không?

Do vậy, hãy cởi mở với một người khác với sở thích và niềm tin của bạn. Một người có tính cách khác biệt có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị; thay vì cho bạn thấy một bản sao lại của chính mình.

3. Yêu cầu về chiều cao, vóc dáng

Nếu tiêu chuẩn về ứng viên tiềm năng – người yêu lí tưởng của bạn phải cao 1,8 mét chẳng hạn, điều đó thật nực cười. Chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam chỉ là 1,64 mét. Việc tập trung tìm kiếm những chàng trai cao quá khiến bạn bỏ lỡ những đối tượng hoàn hảo khác mà không có điều này.

Phụ nữ coi trọng chiều cao của người bạn đời, đàn ông lại chú ý hơn đến vóc dáng của một cô gái. Khi chúng ta già đi, cơ thể sẽ có sự thay đổi không nhỏ do hormone, thay đổi về lối sống, chế độ ăn uống…

“Dù bạn đời của bạn bây giờ đang là một cô gái nhỏ nhắn, vòng eo thon gọn. Nhưng không chắc 10 năm nữa, cơ thể cô ấy có còn được như thế không?”, Michelle nói.

4. Loại bỏ một người tiềm năng chỉ vì năng lực tài chính

Tuy rằng tiền đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và hôn nhân. Sẽ rất khó để hẹn hò với một người có ít tiền hay một người đầu tư tài chính quá rủi ro, mạo hiểm. Tuy nhiên, từ chối một người chỉ đơn giản vì lương của họ thấp hơn con số mà bạn cho là lý tưởng;đây không phải quyết định thông minh.

Từ việc mua nhà, sinh con, đi nghỉ dưỡng đến kế hoạch nghỉ hưu, tất cả những cột mốc quan trọng này đều đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch tài chính thật chi tiết. Nếu không cùng quan điểm về cách chi tiêu tài chính, sẽ dễ gây ra trục trặc cho mối quan hệ.

Vì vậy, theo Michelle, đừng chọn một người có tài chính như bạn, cao hơn bạn hoặc từ chối một người tốt chỉ vì họ không có nhiều tiền. “Thay vào đó, nên tìm một người có thể thấu hiểu thái độ và thói quen của bạn về tiền bạc”, Michelle nói.

5. Quá xem trọng vấn đề bằng cấp

70% người trong khảo sát của “ứng dụng Ignite Dating” thừa nhận rằng họ coi trọng bằng cấp của đối tượng mình muốn hẹn hò. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới có trình độ học vấn so với nữ giới thì không tăng lên. “Nói một cách dễ hiểu là không đủ đàn ông có bằng cấp cao cho phụ nữ tìm kiếm”, người sáng lập Ignite Dating nói.

6. Nghĩ rằng nhất thiết phải đến hôn nhân

Bạn cảm thấy cần một lời cầu hôn ở một độ tuổi nhất định? Bạn nghĩ rằng nếu ai không muốn làm đám cưới thì chứng tỏ họ không xứng đáng có một mối quan hệ tình cảm lâu bền?

Với nhiều người, hôn nhân là yếu tố quan trọng duy nhất chứng tỏ mối quan hệ thực sự. Điều đó là đúng, nhưng giai đoạn khi hẹn hò là cần thời gian để hai bên tìm hiểu nhau về mọi phương diện trước khi đề cập đến hôn nhân.

Nếu chưa hẹn hò đã đề cập đến hôn nhân, bạn có chắc rằng người đó thật sự nghiêm túc không? Vì bạn quan niệm rằng, nếu ai đó không cầu hôn mình, có nghĩa họ không coi trọng tình yêu dành cho bạn.

“Đừng loại trừ người không ưu tiên kết hôn ngay từ bây giờ. Hãy nhớ họ chưa gặp bạn và bạn vẫn có thể là người thay đổi hoàn toàn quyết định trong cuộc đời của họ”, Michelle lưu ý.

Mộng Đình biên tập
(Theo Nhật Minh – vnexpress)

Rate this post