6 Cách ứng tiền VinaPhone từ 10k, 20k đến 50k mới nhất 2022

Để hỗ trợ người dùng điện thoại tốt hơn trong các trường hợp cần sử dụng dịch vụ nhưng không có đủ tiền trong tài khoản, VinaPhone có hỗ trợ dịch vụ ứng tiền trước dành cho các thuê bao đủ điều kiện. Vậy điều kiện ứng tiền VinaPhone là gì và cách thức đăng ký như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất cùng một vài cách ứng tiền VinaPhone đơn giản.

Có thể bạn quan tâm

1. Sim Vina ứng tiền thế nào? 6 Cách ứng tiền VinaPhone 2022

Không phải người dùng sim Vina nào cũng biết cách đăng ký ứng tiền trong những tình huống cấp bách cần sử dụng dịch vụ. Thực tế, việc ứng tiền mang đến rất nhiều lợi ích và có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu những cách ứng tiền Vina vào tài khoản chính ngay sau đây.

1.1. Nguyên nhân ứng tiền Vina không thành công

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể ứng tiền VinaPhone hoặc ứng tiền không thành công. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

1.1.1 Thuê bao không hoạt động hai chiều

Điều kiện đầu tiên để thuê bao có thể ứng tiền của VinaPhone đó là thuê bao của bạn phải hoạt động 2 chiều trên phạm vi toàn quốc. Trong trường hợp thuê bao bị khóa một chiều (có thể là chiều đến hoặc chiều đi) thì bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ ứng tiền của VinaPhone.

Để khắc phục điều đó, cách duy nhất là bạn phải nạp tiền vào điện thoại và mở lại trạng thái hoạt động đối với trường hợp thuê bao bị khóa một chiều. Nếu thuê bao bị khóa cả 2 chiều thì người dùng cần phải ra điểm giao dịch để yêu cầu và làm thủ tục mở khóa.

1.1.2 Số dư tài khoản chính vẫn còn nhiều

Để có thể ứng tiền cho thuê bao Vinaphone thì tài khoản chính của bạn phải còn dưới 5000đ. Nếu không thì bạn không thể dùng dịch vụ ứng tiền. Để kiểm tra số tiền trong tài khoản, người dùng có thể bấm *101#. Trong trường hợp tài khoản còn nhiều tiền hơn mức 5000đ thì bạn có thể sử dụng tiếp cho đến khi số dư nhỏ hơn định mức này.

1.1.3 Thuê bao chưa hoàn ứng

Nguyên nhân khiến thuê bao của bạn ứng tiền không thành công là do bạn chưa hoàn ứng cho lần ứng tiền trước đó.

Để có thể ứng thêm lần nữa, cách tốt nhất là bạn nạp tiền và hoàn ứng hoặc bạn có thể nhờ người quen bắn tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng.

1.1.4 Thời hạn sử dụng thuê bao VinaPhone chưa đủ

Một trong những điều kiện ứng tiền VinaPhone đó là thuê bao của bạn phải có thời gian hoạt động từ 90 ngày trở lên kể từ thời điểm kích hoạt SIM.

Cách khắc phục là bạn phải tiếp tục sử dụng cho đến khi đủ thời gian thì mới bắt đầu sử dụng dịch vụ ứng tiền Vina được.

1.2. Các điều kiện để có thể ứng tiền Vina

Nhiều người dùng thắc mắc làm sao ứng tiền mạng Vinaphone. Trước tiên khi muốn sử dụng dịch vụ này, thuê bao của bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Phải là thuê bao trả trước VinaPhone và có thời gian hoạt động ít nhất 90 ngày từ sau thời điểm kích hoạt
 • Thuê bao đã nạp tiền vào tài khoản tối thiểu 1 lần/tháng với số tiền nhỏ nhất là 10.000đ trong 2 tháng trước đó.
 • Cước phí sử dụng trong 1 tháng gần nhất tối thiểu là 15.000đ
 • Có nhận được tin nhắn về việc mời ứng tiền từ nhà mạng VinaPhone
 • Thuê bao đã tiến hành hoàn ứng cho những lần ứng trước đó

Nếu thuê bao của bạn thỏa mãn những điều kiện trên, bạn có thể tiến hành ứng tiền VinaPhone một cách đơn giản. Với những ai chưa biết cách sử dụng dịch vụ ứng tiền hoặc chưa được nhà mạng hướng dẫn ứng tiền Vinaphone thì bạn có thể tham khảo 6 phương thức cực hữu hiệu và nhanh chóng sau đây.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác

1.3. Cách 1: Ứng tiền chủ động

Với cách ứng tiền chủ động, người dùng không cần chờ đợi tin nhắn thông báo từ tổng đài mà có thể chủ động soạn tin nhắn yêu cầu ứng tiền. Cách thức này giúp người dùng có được 10.000đ tiền ứng trước vào ngay tài khoản chính cho một lần ứng.

Cú pháp ứng tiền VinaPhone 10K:

Soạn UT gửi 1576 hoặc bạn có thể Bấm *1576#OK

Một điểm lưu ý là khách hàng cần xác nhận trong vòng 24 giờ nếu không hệ thống sẽ tự hủy yêu cầu ứng tiền.

1.4. Cách 2: Ứng tiền tự động

Đây là một trong những cách ứng tiền nhanh Vinaphone mà người dùng có thể ứng tiền được nhiều lần liên tiếp, chỉ đến lần thứ 5 người dùng mới phải hoàn ứng.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn có thể soạn tin nhắn đến tổng đài và tiền sẽ được tự động cộng vào tài khoản để bạn sử dụng mà không cần phải xác nhận như những cách thông thường

Cú pháp ứng tiền tự động:

Soạn UTD gửi 1576

Lưu ý:

 • Khách hàng chỉ được ứng tối đa 5 lần trước khi hoàn ứng
 • Số tiền ứng từ 5.000-50.000đ/ lần ứng tùy theo tin nhắn gợi ý của tổng đài
 • Cước phí dịch vụ tạm ứng VinaPhone là 25% số tiền ứng, sẽ được trừ vào lần nạp tiền tiếp theo của bạn.

1.5. Cách 3: Cách ứng tiền Vina khi chưa đủ điều kiện

Không phải thuê bao nào cũng đáp ứng đủ điều kiện ứng tiền VinaPhone thông thường, nên trong những lúc khẩn cấp, bạn vẫn có thể tạm ứng tiền VinaPhone, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những điều kiện tối thiểu sau:

 • Thuê bao có thời gian hoạt động hơn 1 năm, hoạt động 2 chiều
 • Số dư trong tài khoản còn ít hơn 300 đồng

Cú pháp:

*911#OK

Sau đó, tài khoản của bạn sẽ được cộng 3.000đ và có thể sử dụng ngay

1.6. Cách 4: Sử dụng tính năng Airtime Plus

Tính năng Airtime Plus trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, cho phép các thuê bao trả trước sẽ được hỗ trợ ứng trước một số tiền nhất định khi tài khoản còn ít hơn 5.000đ.

Giá trị phần tiền Airtime Plus có thể ứng cho bạn được xác định dựa trên kết quả phân tích lịch sử nạp tiền điện thoại của bạn. Theo đó, mỗi thuê bao sẽ có mức hỗ trợ khác nhau và thời hạn sử dụng cũng khác nhau tùy thuộc vào hành vi tiêu dùng của bạn.

Sau khi hết thời hạn sử dụng, phần tiền còn dư mà khách hàng không dùng hết sẽ được Airtime thu hồi lại.

Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn mời ứng tiền Airtime VinaPhone đến tất cả thuê bao đủ điều kiện. Hiệu lực của lời mời kéo dài trong vòng 48 giờ từ khi hệ thống gửi tin nhắn.

1.7. Cách 5: Ứng 3000đ từ Vina trong trường hợp khẩn cấp

Trong một số trường hợp khẩn cấp quý khách hàng không có đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ ứng tiền trên nhưng vẫn muốn ứng một khoản tiền để dùng ngay thì vẫn có thể áp dụng cú pháp sau đây:

Cú pháp:

*911#OK

1.8. Cách 6: Ứng tiền Vinaphone liên tiếp khi chưa hoàn ứng

Đây là cách ứng tiền Vina khi đã ứng rồi nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục ứng tiền. Nhà mạng cung cấp dịch vụ ứng tiền liên hoàn dành cho những thuê bao có lịch sử ứng và hoàn ứng tốt. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện 3 lần ứng liên tiếp trước khi hoàn ứng.

Với dịch vụ này, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn mời ứng tiền VinaPhone khi tài khoản chính của bạn sắp hết. Nếu đồng ý, bạn có thể soạn tin nhắn phản hồi theo cú pháp sau đây:

Cú pháp ứng tiền Vina liên tiếp:

Soạn Y gửi 1576

Lưu ý là thuê bao có thể yêu cầu ứng tiền từ 2 đến 3 lần tùy theo kết quả mà hệ thống đã phân tích từ lịch sử giao dịch trước đó.

Sau khi được ứng tiền liên tiếp, bạn buộc phải nạp tiền để hoàn ứng thì mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

1.9. Làm thế nào để đăng ký 3G, 4G Vinaphone giá rẻ mỗi ngày

Thông thường bạn có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền để có ngay một số tiền vào tài khoản nhằm phục vụ các cuộc gọi khẩn cấp. Trong trường hợp bạn còn trò chuyện lâu dài thì bạn cũng có thể đăng ký 3G, 4G để trò chuyện qua các ứng dụng kết nối như Zalo, Facebook, Viper, …

Cách đăng ký 3G Vinaphone rất đơn giản, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

Soạn DKV <Gói cước> gửi 1543

Tên gói cước bạn có thể tham khảo trong bảng sau:

Bảng giá và thông tin gói cước 3G của VinaPhone

Ngoài ra, cách đăng ký 4G cũng rất đơn giản:

Soạn DKV <Gói cước> gửi 1543

Tên gói cước bạn có thể tham khảo trong bảng sau:

Bảng giá và thông tin gói cước 4G của VinaPhone

2. Tổng kết

Với những cách ứng tiền VinaPhone đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện trên đây, hi vọng bạn đã có thể thực hiện việc ứng tiền trong những tình huống khẩn cấp.

Ngoài những thủ thuật hay ho, bạn còn có thể xem thêm những tin tức hấp dẫn trong các bài viết khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm công nghệ hiện đại nhất, đừng quên địa chỉ quen thuộc là hệ thống Di Động Việt – Nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều sản phẩm cũng như nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Xem thêm:

 • 086 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 086 và cách đặt mua Online
 • TOP 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chất lượng tốt nhất vô cùng đơn giản
 • CapCut – Ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính, điện thoại chuyên nghiệp miễn phí
 • 15+ cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hoặc ít vốn uy tín đơn giản nhất

Di Động Việt

Rate this post