5 cách xóa vật thể trong photoshop nhanh và đơn giản

Video cách xoá vật thể trong photoshop

Xóa vật thể trong photoshop là thủ thuật quan trọng trong thiết kế đồ họa. Nhiều người mới bắt đầu học thiết kế vẫn chưa biết cách loại bỏ đối tượng và chi tiết thừa nhưng vẫn giữ được phần nền. Dưới đây là 5 cách xóa vật thể trong photoshop đơn giản.

Có thể bạn quan tâm
Các công cụ giúp xóa vật thể trong photoshop nhanh chóng

5 công cụ xóa vật thể trong photoshop

Thao tác xóa vật thể thừa trong photoshop đã có sự trợ giúp từ nhiều công cụ. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng loại bỏ những chi tiết không mong muốn.

Xóa vật thể thừa trong photoshop bằng công cụ Patch Tool

Patch Tool là công cụ xóa chi tiết thừa, đối tượng không cần thiết nhanh chóng và đơn giản. Người dùng có thể lấy những phần ảnh giống nhau, không bị lỗi để đắp vào vùng chọn cần xóa.Thông qua thao tác kéo vùng chọn sang phần cần chép, bức ảnh sẽ trở nên đẹp mắt và gọn gàng.

xoa-vat-the-trong-photoshop-bang-patch-tool
Dùng Patch Tool để xóa vật thể là lựa chọn của nhiều nhà thiết kế, chỉnh ảnh

Công cụ này thích hợp để chỉnh sửa những vật thể như khối đá nhỏ, hạt sạn hay tẩy mụn, nốt ruồi, tàn nhang trên khuôn mặt. Patch tool không phải lựa chọn hàng đầu để xóa các chi tiết phức tạp trên nền ảnh có nhiều chi tiết.

Xóa vật thể, chi tiết không mong muốn bằng Layer Mask

Layer Mask là chức năng tạo tấm mặt nạ cho ảnh. Tấm mặt nạ này có tác dụng che đi vật thể. Khi bạn bật Layer Mask, vật thể sẽ ẩn đi, vật thể sẽ hiện lại khi bạn tắt layer mask. Dùng chức này để xóa vật thể trong Photoshop là cách làm thủ công và tối ưu nhất. Layer Mask thích hợp để lồng ghép chi tiết của các ảnh và che những vùng có kích thước lớn.

Xóa vật thể trong Photoshop bằng Clone Stamp Tool

Clone Stamp Tool là công cụ hữu hiệu để xóa vật thể nhanh chóng trong Photoshop. Công cụ này cho phép chép ảnh từ vị trí này sang vị trí khác của một bức ảnh. Content- Clone Stamp Tool góp phần lớn trong việc tạo ra một bức ảnh hoàn chỉnh. Tuy nhiên, rất ít người sử dụng nó bởi sự phức tạp trong cách thực hiện.

Cách xóa chi tiết thừa đơn giản trong photoshop đơn giản, nhanh chóng

Xóa vật thể bằng công cụ Content – Aware Move Tool

Content – Aware Move Tool là công cụ xóa vật thể được đánh giá cao. Công cụ này phân tích nội dung chính của bức ảnh và đưa ra phương án hữu hiệu nhất để loại bỏ vật thể thừa tại vùng chọn. Công cụ này còn cho phép kéo vùng chọn sang chỗ khác để thấy kết quả nhanh chóng.

Xóa vật thể bằng công cụ Content-Aware Fill

Content-Aware Fill và Content – Aware Move Tool có cách hoạt động giống nhau. Đây là công cụ để xóa vật thể trong Photoshop được ưa chuộng. Content-Aware Fill cho ra kết quả tốt với các ảnh có phần nền tương đồng như bãi cỏ, bãi cát, nền trời… Nếu phần nền ảnh nhiều chi tiết, sau khi xóa vật thể sẽ để lại vết mờ.

Hướng dẫn xóa vật thể trong photoshop

Xóa vật thể là kỹ năng học tập cần thiết của dân thiết kế độ họa. 3 cách xóa chi tiết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hoàn thành tác phẩm đồ họa.

Cách xóa những vật thể không mong muốn bằng Layer Mask

Bước 1: Tạo layer mask mới cho ảnh.

Bước 2: Dùng brush tool, chọn màu đen để bôi các chi tiết muốn ẩn lên layer mask.

Cách xóa những vật thể tương đồng

Vì công cụ Content-Aware Fill và Content – Aware Move Tool hoạt động theo cơ chế giống nhau, bạn có thể sử dụng hai công cụ theo các bước sau:

xoa-vat-the-trong-photoshop-don-gian
Sử dụng công cụ giúp việc xóa vật thể trở nên đơn giản

Bước 1: Khoanh vùng vật thể muốn xóa bằng Rectangular Marquee Tool

Bước 2: Vào mục Edit và chọn Fill hoặc bấm tổ hợp Shift + F5

Bước 3: Thiết lập các thông số tại mục Content Aware

Bước 4: OK

Cách xóa những vật thể không tương đồng bằng Clone Stamp Tool

Để xóa những vật thể không mong muốn bằng công cụ Clone Stamp Tool, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở công cụ Clone Stamp Tool

Bước 2: Chọn cửa sổ Clone Stamp Tool Property

Bước 3: Chỉnh kích cỡ của vật thể cần xóa bằng cách chọn mục Size

Bước 4: Chỉnh độ mờ của viền bằng cách chọn Hardness

Bước 5: Chọn vật thể cần sao chép bằng cách nhấn Alt

Bước 6: Chuyển vật thể cần sao chép đến vị trí ảnh gốc đã được chọn

Học cách xóa vật thể thừa trong photoshop chi tiết tại nhà

Thiết kế là ngành học đang hot hiện nay. Photoshop là phần mềm thiết kế được sử dụng nhiều. Bạn hoàn toàn có thể học thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh ngay tại nhà. Bạn có thể học thông qua các kênh YouTube hoặc các trang điện tử chuyên nói về chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra, bạn có thể học photoshop qua các khóa học online.

Khóa học photoshop sẽ giúp bạn thành thạo những tháo tác đơn giản và các công cụ trong thiết kế. Bạn sẽ bắt đầu học từ bước cơ bản nhất là làm quen với giao diện, tập sử dụng những công cụ như pen tool, vẽ hình khối, brush…

Sau đó bạn sẽ được học về tư duy thiết kế, cách sắp xếp bố cục và cách sử dụng những công cụ nâng trong Photoshop để thực hiện nhiều tác phẩm.

Học photoshop ngay tại nhà với Edumall

Thông qua các khóa học photoshop online của Edumall, bạn sẽ biết cách:

  • Tách, cắt ảnh và công cụ vùng chọn
  • Công cụ Text (văn bản)
  • Chỉnh màu sắc cho hình ảnh
  • Công cụ Mask và Smart Object
  • Cách dùng Blending Option để tạo kỹ xảo với hiệu ứng
  • Cách dùng Retouch để chỉnh sửa ảnh chân dung
  • Cách xử lý ảnh động (gif) và video với Photoshop
  • Thực hành thiết kế banner cho Social Media

Ngoài khóa học sử dụng photoshop, Edumall còn có những khóa học dạy cách sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa khác.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách xóa vật thể trong photoshop hiệu quả. Bạn có thể truy cập vào Edumall.vn để khám phá những khóa học thiết kế đồ họa tại nhà. Học thiết kế sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng cho công việc.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420