5 Cách xác định khung thời gian đăng bài Facebook hiệu quả

Chúng ta thường thấy rất nhiều chia sẻ về thời gian đăng bài Facebook hiệu quả nhưng đâu mới chính là khung giờ vàng phù hợp với doanh nghiệp bạn?

Có thể bạn quan tâm

Thực tế, mỗi ngành nghề sẽ có nhóm đối tượng mục tiêu riêng và thời gian tiếp cận họ cũng khác nhau. Để xác định khung giờ đăng bài tốt nhất giúp doanh nghiệp thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi thì bạn đừng bỏ qua bài viết của Prodima nhé!

Khung giờ vàng Facebook là gì?

Thông thường mọi người sẽ đăng bài tùy hứng không theo khung giờ cố định nào. Cũng vì cách làm này mà các bài viết không nhận được lượng tương tác cao.

Brian Boland – Phó chủ tịch mảng công nghệ quảng cáo của Facebook đã chia sẻ: Trung bình có khoảng 1.500 câu chuyện mới hiển thị trên New Feed của một người dùng Facebook. Với những người có nhiều bạn bè, lượt thích trang cao thì con số này có thể lên đến 15.000 mỗi khi họ online”.

Mức độ cạnh tranh giữa các thương hiệu / nhà bán lẻ trên Facebook là rất lớn. Nếu nội dung của bạn không tiếp cận đối tượng mục tiêu thì tỷ lệ chuyển đổi chỉ là con số 0. Do đó việc nghiên cứu khung giờ đăng bài trên Facebook là điều rất quan trọng mà các Marketer phải thực hiện.

Lưu ý khi chọn khung thời gian đăng bài Facebook

Để chọn được thời gian đăng bài Facebook hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những chia sẻ quan trọng sau:

Theo HubSpot

Đăng bài vào chủ nhật thường có nhiều tương tác và CTR cao nhất – không khác biệt quá lớn giữa các ngày trong tuần. Tuy nhiên, CTR lại giảm nhẹ vào thứ 6 và thứ 7.

Theo Hootsuite

 • Doanh nghiệp B2B nên đăng bài vào thứ 2 và thứ 3 (từ 9h sáng đến 14h chiều), mang lại tỷ lệ tương tác cao nhất.
 • Doanh nghiệp B2C nên đăng bài vào thứ 2 (vào khoảng thời gian nghỉ trưa).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần đăng bài thường xuyên vào các thời điểm nhất định. Tần suất đăng bài nhất quán giúp xây dựng thói quen cho người dùng xem bài viết của bạn.

Tùy thuộc vào từng đối tượng người dùng và ngành nghề của doanh nghiệp mà thời gian đăng bài sẽ khác nhau. Việc chọn khung giờ post bài phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều người dùng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng cao hơn.

thời gian đăng bài Facebook hiệu quả
Chọn thời gian đăng bài phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác tốt với người dùng

Khung giờ VÀNG đăng bài Facebook hiệu quả

Prodima đã tham khảo những chia sẻ từ nhiều chuyên gia hàng đầu kết hợp với kinh nghiệm quản lý Fanpage Facebook – đã tổng hợp 5 khung giờ tốt nhất mà các doanh nghiệp, nhà bán lẻ có thể áp dụng để đạt được mục tiêu kinh doanh:

 • 6h30 – 8h30 Sáng: Một số nghiên cứu cho thấy có đến 80% người dùng Facebook sau khi thức dậy. Bạn có thể đăng bài viết với chủ đề thú vị, nhẹ nhàng sẽ thu hút họ quan tâm hơn.
 • 11h – 12h Trưa: Đây là khung giờ có lượng người online rất cao, bạn có thể post các bài đăng dạng: feedback, giao hàng, đóng gói sản phẩm… để tăng tương tác.
 • 15h – 16h Chiều: Đây là khoảng thời gian giải lao của nhân viên văn phòng. Nếu bạn kinh doanh món ăn, hãy đăng những hình ảnh hấp dẫn để kích thích người xem.
 • 19h – 20h Tối: Đây là khoảng thời gian mọi người đã ăn tối và thư giãn. Họ sẽ lướt Facebook để giải trí và có nhiều thời gian đọc các bài viết dài của bạn.
 • 22h – 0h Đêm: Thời điểm của các “cú đêm” Facebook. Bạn có thể chọn dạng bài đăng nhẹ nhàng, truyền cảm hứng sẽ dễ dàng tiếp cần nhiều người xem hơn.

5 Cách tìm kiếm khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

Tùy vào đối tượng mục tiêu và ngành nghề hoạt động của bạn sẽ có khung giờ đăng bài phù hợp nhất. Prodima sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách đơn giản giúp xác định thời gian đăng bài Facebook hiệu quả để tạo ra chuyển đổi cao:

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Ví dụ về đối tượng mục tiêu của bạn:

 • Nếu tập trung vào độ tuổi 18-25 tuổi thì thời điểm họ online Facebook nhiều nhất vào lúc nào?
 • Nếu là nhân viên văn phòng, khi nào họ sẽ online trên Facebook?
 • Nếu là người làm việc tự do, họ sẽ đọc thông tin của bạn khi nào?

Việc nghiên cứu chuyên sâu về nhóm đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn xác định rõ nhu cầu, sở thích và hành vi của họ để xây dựng nội dung cũng như lựa chọn khung giờ post bài tốt nhất.

5 Cách xác định khung thời gian đăng bài Facebook hiệu quả hình ảnh 2
Nghiên cứu về đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn hiểu rõ loại nội dung và khung giờ đăng bài thu hút họ nhiều nhất
 • Bạn có thể đọc thêm bài viết Customer Insight để hiểu rõ về đối tượng mục tiêu để cung cấp các giải pháp tiếp cận và thu hút khách hàng tốt hơn nhé!

Thử nghiệm post bài trong nhiều khung giờ và đo lường kết quả

Sau khi thu thập dữ liệu về khách hàng, bạn hãy lập kế hoạch đăng bài chi tiết vào 5 khung giờ mà Prodima đã chia sẻ hoặc chọn thời gian khác, miễn là phù hợp với chiến lược phát triển Fanpage Facebook của doanh nghiệp. Tiếp đến là so sánh và đánh giá mức độ tăng tiếp cận người dùng để chọn khung giờ tạo ra tỷ lệ tương tác cao nhất.

Lưu ý: Bạn nên thử nghiệm với cùng một nội dung, vì những bài đăng trendy sẽ thu hút CTR cao hơn so với bài đăng thông thường nên khi so sánh sẽ không chính xác. Và thời gian nào đối tượng mục tiêu của bạn online nhiều nhất sẽ là khung giờ vàng bạn nên áp dụng.

Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights (FAI) là công cụ tuyệt vời giúp bạn xây dựng kế hoạch, xác định vị trí khách hàng, tối ưu các chiến dịch quảng cáo hiệu quả cũng như biết được loại nội dung nào được người dùng quan tâm để phân chia tỷ lệ bài đăng và lên lịch vào khung giờ phù hợp.

Prodima sẽ chỉ dẫn cho bạn cách tìm thời gian đăng bài Facebook hiệu quả với phần mềm Facebook Audience Insight:

 • Truy cập vào link: https://www.facebook.com/business/insights/tools/audience-insights. Màn hình sẽ hiển thị 2 lựa chọn: “Người kết nối với trang của bạn” và “Mọi người trên Facebook”. Nên chọn “Người kết nối với trang của bạn” để tìm hiểu rõ hơn về người dùng mà bạn quan tâm. để tập trung vào những người dùng đang follow trang của bạn mà thôi.
 • Phía bên phải màn hình là các đồ thị và biểu đồ liên quan đến tất cả người đã xem Fanpage của bạn => nhấn chọn kết nối với trang trong mục “Trang” nhé!
 • Tiếp tục nhấp vào tab “Vị trí” trên thanh menu sẽ hiển thị tỷ lệ các quốc gia và thành phố – nơi đối tượng mục tiêu của bạn sinh sống và ngôn ngữ của họ.

FAI còn giúp bạn nghiên cứu nhân khẩu học, sở thích, thói quen và hành vi của đối tượng mục tiêu trên Facebook rõ ràng hơn.

Sử dụng Facebook Page Insights

Với những quan đang quản lý Fanpage Facebook chắc chắn sẽ rất quen thuộc với công cụ này. Facebook Page Insights cung cấp thông tin chi tiết về nhân khẩu học, hiệu suất trang, cách người xem phản hồi về bài đăng cũng như thời điểm và cách thức người dùng tìm kiếm Fanpage của bạn.

Prodima sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm kiếm thời gian post bài Facebook bằng công cụ Facebook Page Insights:

 • Đăng nhập vào tài khoản Fanpage => mở bài đăng trong phần Insights => màn hình hiển thị biểu đồ thời điểm mà người dùng online Facebook nhiều nhất.
 • Chọn mục “Bài viết” chứa tất cả bài đăng của bạn, cùng các thông số chi tiết về: lượng tương tác, bình luận và chia sẻ. Qua đây, bạn sẽ biết rõ từng loại bài đăng trên Fanpage của mình.
 • Để xem xét kỹ hơn, bạn nên chú ý cột “Ngày đăng” – cập nhật toàn bộ thời điểm post bài giúp bạn biết được bài nào được người dùng quan tâm hơn.
 • Click vào mục “Số lượt xem trang”, lọc kết quả theo thành phố hoặc quốc gia để biết vị trí nào nhiều tương tác nhất.

Sau khi xem tổng quan về hiệu suất Fanpage, chắc chắn bạn sẽ biết được nên đăng bài vào thời gian nào để đạt kết quả cao. Mặc dù cách làm này khá tốn thời gian, nhưng bạn có thể nắm rõ những điểm mạnh – hạn chế cần khắc phục giúp trang Fanpage hoạt động tốt hơn.

Đừng quên phân tích đối thủ!

Điều cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng trong “cuộc chiến” thu hút khách hàng chính là biết được đối thủ đang làm gì!

Cách làm rất đơn giản, bạn dành một chút thời gian xem các bài đăng của đối thủ, đánh giá lượt đăng bài, lượng tương tác, loại bài đăng và khung giờ chính họ sử dụng.

Thêm vào đó, việc phân tích cạnh tranh cũng cho bạn thấy người dùng đang quan tâm về vấn đề gì và thói quen tương tác như thế nào. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn giờ cao điểm của riêng mình.

5 Cách xác định khung thời gian đăng bài Facebook hiệu quả hình ảnh 3
Phân tích đối thủ cho bạn biết rõ xu hướng nội dung khách hàng yêu thích và khoảng thời gian họ online Facebook nhiều nhất để tăng khả năng cạnh tranh cao hơn

Lời kết

Chọn được thời gian đăng bài Facebook hiệu quả sẽ giúp bạn tiếp nhiều nhóm khách hàng tiềm năng, tăng nhận diện về thương hiệu / sản phẩm cũng như hỗ trợ tốt cho quá trình bán hàng về sau.

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ Social Media MarketingContent Marketing của chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia về Digital Marketing tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững.

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

Bài viết hữu ích:

 • Khung thời gian đăng TikTok đạt triệu view nhất định phải thử!
 • “Bật mí” thời gian đăng bài trên Instagram nhiều Like nhất!
 • 6 Cách bật kiếm tiền trên Facebook đơn giản nên thử ngay!
 • Tổng hợp kích thước post Facebook chuẩn nên ghi nhớ!
 • 2 Cách tạo Fanpage trên Facebook nhanh nhất!
 • 17 Cách tăng tương tác FB tốt nhất nên thử ngay!
 • 11 Cách thu hút khách hàng “ồ ạt” bạn nên áp dụng ngay!
 • 9 Mẹo hay & 5 Sai lầm cần tránh giúp bạn quản lý Fanpage hiệu quả
 • Google Search Console là gì? 7 Tips tối ưu website GSC hiệu quả nhất!
 • 4 Bước & 9 Công thức viết content bán hàng chốt “cháy” đơn!
 • Social Media Marketing là gì? 6 Bước triển khai SMM thành công nhất!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420