5 cách tự giải thoát khỏi tình yêu đơn phương

Video cách quên người mình yêu đơn phương

Nhưng để ngừng yêu đơn phương một ai đó đâu phải chuyện dễ dàng, lý trí mách bảo bạn phải quên đi nhưng con tim lại cứ nhung nhớ mãi. Vì vậy, chuyên gia sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản giúp bạn giảm dần nhịp đập con tim nếu lỡ như đã trót trao đi một chiều.

Có thể bạn quan tâm

1. Nghĩ rằng mình thật đáng yêu

Trong trường hợp bị từ chối, chúng ta thường đổ lỗi cho bản thân. Bạn bắt đầu nghi ngờ khả năng của mình: Tại sao người ta không thích mình? Có chuyện gì với mình vậy? Tuy nhiên, lối suy nghĩ này hoàn toàn phản tác dụng.

Bạn tốt và đáng yêu theo cách của bạn. Cảm xúc không thể bị ép buộc. Điều này không liên quan gì đến tính cách của bạn.

2. Chấp nhận hoàn cảnh và giữ khoảng cách

Chấp nhận rằng đó là tình yêu đơn phương cũng là một trong những bước quan trọng nhất để vượt qua nỗi đau. Cố gắng đánh lạc hướng bản thân khỏi những giấc mơ xoay quanh tương lai cùng nhau.

Cắt đứt liên lạc với người không dành tình cảm cho mình, nếu có thể. Khoảng cách giữa các bạn càng xa thì quá trình chữa lành sẽ càng nhanh.

3. Bày tỏ sự đau buồn của bạn

Với một tình yêu đơn phương, những ước mơ và tầm nhìn về tương lai sẽ tan vỡ. Bạn có thể buồn về điều này. Hãy để cảm xúc của bạn tự do bộc phát. Kìm nén chúng chỉ làm trì hoãn quá trình đau buồn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không từ chối chính mình.

Có nhiều cách để tìm lối thoát cho cảm giác thất vọng của bạn. Một số người thấy hữu ích khi kể ra nỗi đau của họ bằng những hình xăm. Soạn một lá thư cuối cùng cho người đó và sau đó xé bỏ, chôn hoặc đốt nó.

Điều quan trọng ở đây là đừng bao giờ gửi nó. “Nghi lễ” này chỉ dành cho riêng bạn.

4. Tập trung vào mục tiêu của riêng bạn

Tình yêu đơn phương chiếm rất nhiều không gian trong cuộc sống và suy nghĩ của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể chủ động chữa lành bằng cách chuyển sang các mục tiêu khác.

Ngay cả khi bạn có thể cảm thấy vào lúc này trái đất sẽ xoay quanh một tình yêu vô vọng, thì thực tế không phải vậy. Tình hình hiện tại không đi đến đâu cả. Bạn là người biết rõ nhất điều đó.

Hãy tự hỏi bản thân bạn đã luôn muốn làm gì. Có lẽ đã đến lúc thay đổi nghề nghiệp hoặc thực hiện một chuyến đi? Có những tình bạn cũ đã ngủ quên vì bạn quá đau lòng và giờ bạn muốn vực dậy? Hay thậm chí bạn đã sẵn sàng để gặp gỡ những người mới?

5. Quyết tâm thay đổi

Bạn không thể thoát khỏi đối tượng mong muốn của mình? Sự tức giận và nỗi đau vẫn chi phối cuộc sống hàng ngày của bạn? Trong trường hợp này, một trò chơi trí tuệ nhỏ có thể hữu ích. Hãy nghĩ thực tế là người kia không yêu bạn.

Hãy tưởng tượng rằng anh ấy hoặc cô ấy sẽ bất ngờ đáp lại những nỗ lực thay đổi của bạn. Nhưng khi đó bạn đã hoàn toàn thay đổi và không còn cảm xúc với người ta nữa.

Nếu một người luôn dành nhiều tình cảm hơn người kia, điều này sẽ khiến người yêu thực sự về lâu dài không hạnh phúc. Bạn xứng đáng tìm được một người thích ở bên bạn và có tình yêu mà bạn không cần phải tranh giành.

Tình yêu đơn phương kéo dài bao lâu?

Rất khó để nói một cách chung chung tình yêu đơn phương kéo dài bao lâu. Trong khi một số người có thể đương đầu với việc bị từ chối trong vòng vài tuần, thì những người khác phải vật lộn với trải nghiệm đau đớn trong một năm hoặc thậm chí vài năm.

Điều đó còn phụ thuộc vào tình cảm sâu đậm đến mức nào và tình yêu đơn phương kéo theo những hậu quả gì. Chẳng hạn, một tình yêu thầm kín không có hậu quả gì sẽ nhanh chóng được giải quyết hơn là một sự từ chối vô cảm mà bạn thậm chí có thể gặp phải, hoặc tình yêu đơn phương này đã bị làm nhục trước mặt người khác.

Tăng cường tự tin

Càng hạ thấp giá trị bản thân, bạn càng khó vượt qua tình yêu đơn phương. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động thực hiện các biện pháp đối phó.

Một lựa chọn đáng giá là tìm đến những người từng có trải nghiệm giống mình. Với sự trợ giúp của họ, bạn sẽ học cách củng cố lòng tự trọng của mình về lâu dài.

Từ đó, bạn sẽ nhận ra niềm tin tiêu cực nào ảnh hưởng đến bạn trong cuộc sống hàng ngày và học cách bỏ qua chúng. Một sự tự tin lành mạnh giúp bạn đạt được những mục tiêu cá nhân trong cuộc sống. Thực tế, khi bạn tìm kiếm một đối tác, sự tự tin sẽ khiến bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420