5 cách tiết kiệm pin iPhone 5/6/7/X trên iOS 11 và iOS 12 cực hiệu quả

Chán với việc iPhone sập nguồn liên tục , và sợ bị nổ pin do sạc quá nhiều. Muốn tìm cách tiết kiệm pin iPhone để có thể sử dụng lâu mà không lo gián đoạn hay sạc pin quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Dù đã thử nhiều ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone nhưng lại khiến máy nhanh chóng cạn kiệt năng lượng. Hoặc áp dụng nhiều thủ thuật nhằm tăng tuổi thọ pin nhưng “mèo lại hoàn mèo”. Với bài viết những cách tiết kiệm pin iPhone 5/6/7/X trên iOS 11 và iOS 12 các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình.

5 cách tiết kiệm pin iPhone 5/6/7/X trên iOS 11 và iOS 12

iPhone có màn hình lớn, độ phân giải cao và bộ vi xử lý nhanh chính vì thế mà nó hút và tiêu thụ năng lượng rất nhanh chóng. Dưới đây là sáu cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản để tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone 5/6/7/X.

Một vài cách tiết kiệm pin iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X có thế áp dụng trên iOS 11 và 12

Tôi cũng là một người dùng iPhone 7 và tôi khá chắc chắn rằng những người dùng iPhone giống tôi. Chắc chắn rằng cũng sẽ từng bực mình vì dung lượng pin cực kỳ thấp của pin iPhone.

Cách tiết kiệm pin iPhone bằng cách xem các ứng dụng chạy nền

Tôi đã làm đủ mọi cách để có thể kéo dài thời gian dùng pin nhưng không thực sự hiệu quả. Nhưng sau khi tôi được các chuyên viên tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h hướng dẫn 6 cách tiết kiệm pin iPhone trên iOS 11 và 12 thì tôi nhận ra là thay vì trước đây chỉ dùng được 2 giờ, thì giờ đây tôi đã có thể dùng đến 7 giờ mà không cần sạc.

Mẹo 1: Giữ các tab trên ứng dụng iPhone

Nếu bạn đi vào “Cài đặt> Pin”, bạn có thể xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất trong 24 giờ hoặc bảy ngày qua. Chạm vào một ứng dụng trong danh sách và bạn sẽ thấy số phút bạn đã sử dụng và thời gian ứng dụng chạy nền. Với thông tin này, bạn có thể hạn chế sử dụng một số ứng dụng nhất định hoặc thực hiện theo những cách tiết kiệm pin iPhone tiếp theo.

  • Cách check chai pin trên iPhone không cần máy tính cực đơn giản
  • Thay pin iPhone 7 Plus ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội và TPHCM?

Mẹo 2: Bật tính năng tự động điều chỉnh độ sáng

Một điều thực tế là độ sáng màn hình và thời gian sáng màn hình cũng ảnh hưởng đến thơi gian dùng pin của iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X.

Một cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhất chính là giảm tiêu hao pin của độ sáng màn hình. Cấu hình cho nó không phải lúc nào cũng đạt độ sáng màn hình tối đa.

Cách tiết kiệm pin iPhone bằng tính năng tự động độ sáng màn hình

Cách bật tính năng tự động độ sáng màn hình

Việc bật tính năng độ sáng tự động này rất đơn giản. Để bật hãy vào “cài đặt”> “Hiển thị & Độ sáng”. Hoặc nếu bạn muốn tăng tối đa thời gian dùng thì có thể áp dụng cách tiết kiệm pin iPhone sau đó chính là giảm tối đa độ sáng màn hình.

Mẹo 3: Tắt làm mới ứng dụng nền trên iPhone

Cách tắt làm mới ứng dụng nền

Nhiều ứng dụng trên iOS 11 và 12 sẽ từ từ “nhâm nhi” dung lượng pin trên iPhone khi chúng hoạt động ở chế độ nền. Làm mới nền có thể thuận tiện cho các ứng dụng chạy nền như Email , các trò chơi dạng tự động có thể liên tục ở trạng thái đang chạy để có thể cập nhật những thông tin dữ liệu mới nhất.

Cách tiết kiệm pin iPhone trên iOS 11 , 12 bằng tắt làm mới ứng dụng nền

Nó giống như việc iPhone liên tục tìm kiếm và duy trì sóng Wifi vậy đó. Để điều áp dụng cách tiết kiệm pin iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X này rất đơn giản. Các bạn chỉ cần truy cập vào “cài đặt”, “chọn cài đặt chung”> “Làm mới ứng dụng nền”.

Mẹo 4 Bật chế độ trên máy bay trên iPhone khi đọc sách

Tắt chức năng duy trì và tìm kiếm sóng điện thoại và Wifi mỗi khi bạn chỉ cần đọc sách mà không cần truy cập Internet là một ý tưởng hay.

Nhưng nếu bạn chỉ đọc sách điện tử hoặc tạp chí đã tải xuống, thì hãy cân nhắc cách tiết kiệm pin iPhone hãy đưa điện thoại của bạn vào “chế độ máy bay” để giảm lượng pin tiêu không cần thiết trên thiết bị của bạn.

Mẹo cuối :Điều chỉnh thông báo iPhone một cách thích hợp

Bạn càng nhận được nhiều thông báo. Màn hình của bạn sẽ bật thường xuyên hơn khi cảnh báo mới đến và mọi cảnh báo trên màn hình sẽ làm dần dần làm suy hao nguồn pin. Để tắt thì hãy vào “cài đặt”> “thông báo” để tắt thông báo cho các ứng dụng không cần thiết hoặc tinh chỉnh cài đặt thông báo cho từng ứng dụng.

Lưu ý: Nếu như các bạn thường xuyên di chuyển hay đi xa và không có thời gian sạc pin thì cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhất chính là mua pin dự trữ để có thể thay pin iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X ngay khi cần nhé.

  • Thay pin iPhone 5
  • Thay pin iPhone 5s
  • Thay pin iPhone 6
  • Thay pin iPhone 6s
  • Thay pin iPhone 7
  • Thay pin iPhone X

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420