5 cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin hiệu quả

Tham khảo ngay 5 cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin hiệu quả sau đây. Bạn sẽ học được cách sạc pin đúng cách và tối ưu hóa quá trình sạc.

Có thể bạn quan tâm

Bạn có biết cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin không? Đây là một vấn đề mà nhiều người dùng iPhone quan tâm, vì pin là một phần quan trọng của thiết bị. Nếu pin chai, iPhone sẽ không hoạt động tốt, thời gian sử dụng sẽ giảm, và bạn sẽ phải thay pin mới. Điều này không những tốn kém mà còn gây phiền phức cho bạn.

Vậy làm thế nào để cách dùng iPhone bền pin và tiết kiệm năng lượng? Trong bài viết này, FASTCARE sẽ giới thiệu 5 cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin mà các táo khuyết có thể áp dụng ngay. Bạn sẽ học được cách sạc pin đúng cách, tối ưu hóa quá trình sạc, và bảo vệ pin iPhone khỏi nhiệt độ cao. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đặc tính pin của iPhone

Để cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin, bạn cần biết rõ về đặc tính của pin iPhone. Pin iPhone là loại pin Li-lon, có những ưu điểm và nhược điểm sau:

✤ Ưu điểm: Pin Li-lon có khả năng sạc đầy mà không cần rút điện, nên bạn có thể cắm sạc qua đêm mà không lo hại pin. Pin Li-lon cũng có khối lượng nhẹ hơn so với pin thông thường, giúp cho iPhone có thiết kế mỏng và nhẹ hơn. Pin Li-lon còn có tuổi thọ cao hơn so với pin Ni-Cd hay Ni-MH, không bị tự xả năng lượng khi không sử dụng.

✤ Nhược điểm: Pin Li-lon dễ bị chai pin nếu không được sạc và sử dụng đúng cách. Pin Li-lon cũng dễ bị hỏng vĩnh viễn nếu thường xuyên dùng thiết bị tại nơi có nhiệt độ từ 35 độ C trở lên.

Vì vậy, bạn cần chú ý đến các cách dùng iPhone bền pin mà FASTCARE sẽ giới thiệu trong các phần tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách kiểm tra iPhone có bị nghe lén không chỉ với 5 bước
  • Giải đáp: Gửi iMessage trên iPhone có mất tiền không?

5 cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin hiệu quả

Để tránh cho pin iPhone bị chai, bạn hãy chú ý đến 5 cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin sau đây. Những cách này có thể giúp cho pin iPhone của bạn hoạt động bền bỉ hơn.

1. Dùng sạc chính hãng

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn chỉ nên dùng sạc chính hãng mà Apple cung cấp để có thể bảo vệ cho tuổi thọ cũng như độ bền của pin. Ngoài sạc chính hãng của Apple, bạn cũng có thể sử dụng các loại sạc khác đến từ những nhà sản xuất có uy tín khác có chứng chỉ MFi.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên sử dụng đồng bộ cả cáp và sạc đến từ cùng một nhà sản xuất để tránh gây ra những xung đột về điện năng. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình sạc.

2. Không dùng điện thoại trong khi sạc

Rất nhiều người có thói quen là sử dụng điện thoại iPhone ngay trong quá trình sạc pin, đây là thói quen vô cùng xấu khiến cho pin của iPhone dù mới mua cũng có thể bị chai một cách nhanh chóng. Điều này cũng có thể làm giảm tuổi thọ của pin, kéo dài thời gian sạc, và gây nguy hiểm cho bạn và thiết bị. Bạn nên để máy ở chế độ máy bay hoặc tắt màn hình khi sạc.

3. Khi sạc pin hãy tháo ốp lưng

Khi quá trình sạc pin bắt đầu diễn ra, sẽ có một sự tỏa nhiệt từ pin và điện thoại. Khi này, việc tháo ốp lưng điện thoại ra sẽ giúp giảm nhiệt độ cho máy và tránh ảnh hưởng đến pin. Nhiệt độ lý tưởng cho iPhone là từ 16 đến 22 độ C. Bạn nên tránh để máy ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

4. Không sạc pin qua cổng USB

Với một số trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sạc pin Iphone thông qua cổng USB. Tuy nhiên, dòng điện từ cổng USB thường rất thấp và không ổn định nên sẽ không thể cấp đủ điện năng cho quá trình sạc, từ đó sinh ra việc bạn sẽ phải sạc pin lâu hơn.

Nếu quá trình này kéo dài thường xuyên thì chắc chắn pin iPhone của bạn sẽ bị chai. Vì vậy, thay vì sạc qua cổng USB, bạn hãy sử dụng củ sạc đạt chuẩn hoặc sử dụng sạc dự phòng nhé.

5. Bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa và chế độ nguồn điện thấp

Đây là hai tính năng mà Apple đã phát triển để hạn chế tình trạng sạc pin không kiểm soát của người dùng và chai pin ở iPhone. Để bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa và Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Để bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa, bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Sau đó, bạn gạt công tắc tại mục Sạc pin được tối ưu hóa. Tính năng này sẽ giúp iPhone sạc đến 80% rồi dừng lại, và chỉ sạc tiếp đến 100% khi gần đến thời gian bạn thường thức dậy. Điều này sẽ giảm thiểu việc pin bị chai do sạc quá lâu ở mức 100%.
  • Để bật Chế độ nguồn điện thấp, bạn vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp. Bạn cũng có thể bật chế độ này bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải màn hình để mở Trung tâm kiểm soát, rồi nhấn vào biểu tượng pin. Chế độ này sẽ giúp iPhone tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm độ sáng màn hình, tắt các hiệu ứng chuyển động, và hạn chế hoạt động của các ứng dụng nền.

6. Không nên để điện thoại quá nóng khi sạc

Một cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin là không để máy quá nóng khi sạc. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng pin và ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone. Bạn cần chú ý đến điều sau. Tránh để máy ở môi trường có nhiệt độ quá nóng vì nhiệt độ lý tưởng cho iPhone là từ 16 đến 22 độ C. Bạn nên tránh để máy ở những nơi có nhiệt độ từ 35 độ C trở lên, vì điều này có thể làm hỏng vĩnh viễn pin.

Kết luận

Bài viết trên đây FASTCARE đã giới thiệu cho bạn 5 cách sử dụng điện thoại iPhone không bị chai pin, giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của pin. Trong trường hợp iPhone đã bị chai pin, bạn đừng quên thay pin iPhone ở trung tâm để được sử dụng những dịch vụ giá tốt, lấy ngay mà chất lượng nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cách dùng iPhone bền pin và tiết kiệm năng lượng.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420