#4 cách ứng data Viettel siêu đơn giản, cộng data trong tích tắc

Chẳn hẳn bạn đã từng nghe đến dịch vụ ứng tiền cước cho thuê bao di động của Viettel. Tuy nhiên, không chỉ ứng tiền cước mà bạn còn có thể tham khảo về cách ứng data Viettel một cách đơn giản để có thể tiếp tục nhắn tin, trò chuyện, truy cập web. Vậy cách ứng data truy cập Internet của Viettel như thế nào? Cùng Sim Thăng Long tìm hiểu ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Ứng data Viettel là gì? Lợi ích của việc ứng data

1.1 Ứng data của Viettel là gì?

Cũng như cách ứng tiền cước, ứng data sim Viettel là việc bạn tạm ứng trước một khoản dung lượng data để truy cập mạng khi bạn chưa thể nạp tiền để đăng ký hay gia hạn gói 3G, 4G khác. Sau khi bạn gửi yêu cầu theo mẫu, nhà mạng sẽ cho bạn ứng trước data để sử dụng (nếu thuê bao của bạn đáp ứng đủ điều kiện mà nhà mạng đặt ra). Và bạn có trách nhiệm hoàn trả tiền cước phí ứng data ở những lần nạp thẻ tiếp theo.

Ứng data của Viettel là gì?
Ứng data của Viettel là gì?

1.2. Lợi ích của cách ứng data Viettel

 • Trong quá trình sử dụng mạng internet, có thể bạn không thể lường hết trước các tình huống có thể xảy ra, đặc biệt là khi bạn không đăng ký các gói cước 3G, 4G của Viettel. Do đó, rất có thể bạn đang nhắn tin, đàm thoại, gọi video… trên các ứng dụng sử dụng data như Messenger, Zalo hoặc đang lướt web, xem youtube thì hết dung lượng. Lúc này, nếu tài khoản của bạn không đủ tiền để mua thêm hoặc gia hạn các gói cước 3G, 4G thì việc kết nối sẽ bị gián đoạn. Đặc biệt, nếu đó là những cuộc trò chuyện với đối tác, khách hàng thì sẽ càng trở nên bất tiện.
 • Lúc này, ứng tiền 3G Viettel hay ứng tiền 4G Viettel là phương pháp “chống cháy” hữu hiệu, giúp bạn kết nối trò chuyện một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bạn chỉ mất khoảng vài phút để đăng ký và data sẽ được cộng vào tài khoản.
 • Trong một số trường hợp bạn không muốn đăng ký gói cước 3G, 4G mà chỉ muốn sử dụng một lượng data nhất định ở các vùng có wifi yếu hoặc không có wifi thì cũng có thể sử dụng cách ứng data này của Viettel.

2. Điều kiện để ứng data Viettel

Cách ứng data tốc độ cao Viettel không quá phức tạp nhưng điều trước tiên là bạn phải đủ điều kiện ứng dung lượng của nhà mạng đưa ra. Trước khi ứng data, bạn cần kiểm tra xem thuê bao của mình có thỏa mãn các điều kiện sau không nhé:

Điều kiện để ứng data Viettel
Điều kiện để ứng data Viettel
 • Thuê bao ứng data phải là thuê bao của Viettel đang hoạt động 2 chiều
 • Thời gian hoạt động phải từ 90 ngày trở lên
 • Tài khoản gốc của thuê bao phải dưới 3.000đ
 • Tài khoản của thuê bao có dung lượng dưới 1MB.

3. Cách ứng data Viettel siêu đơn giản

3.1. Cách ứng mạng Viettel 9598

Khi đã chắc chắn thuê bao của bạn thỏa mãn các điều kiện nêu trên thì bạn có thể thực hiện cách ứng tiền 3g Viettel, cách ứng tiền Viettel 4g qua tổng đài 9598 theo các bước sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: 1 hoặc 2 hoặc 3 gửi tới 9598. Trong đó, 1, 2, 3 là các mức data được phép ứng khác nhau. Mỗi thuê bao sẽ có mức data được phép ứng tương ứng.
 • Bước 2: Sau khi nhận tin nhắn, hệ thống sẽ thông báo cho bạn mức data mà bạn có thể ứng là bao nhiêu. Nếu bạn đồng ý thì soạn phím D và trả lời.
 • Bước 3: Dung lượng data sẽ được cộng vào tài khoản cho bạn. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn ứng data thành công kèm phí dịch vụ.
Cách ứng data Viettel siêu đơn giản
Cách ứng data Viettel siêu đơn giản

Tổng đài 9598 sẽ không tự động gia hạn dịch vụ ứng data nên bạn hoàn toàn yên tâm, không sợ cước phí phát sinh. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm cách ứng data Viettel khi còn nợ thì có thể áp dụng cách ứng qua tổng đài 9598 này.

Ngoài cách ứng data đã tổng hợp, Simthanglong.vn mách bạn thêm Cách nhận data miễn phí Viettel 4G cực kỳ đơn giản. Trong trường hợp thuê bao của bạn chưa đủ điều kiện để ứng data hoặc sử dụng hết data đã ứng data thì bạn có thể tham khảo cách nhận data Viettel hoàn toàn không mất phí để có thể tiếp tục truy cập internet.

3.2. Cách ứng trước data Viettel qua 511

Tương tự với cách ứng lưu lượng 3g Viettel nêu trên, người dùng có thể ứng data thông qua tổng đài 511 theo các bước sau:

 • Bước 1: Soạn tin theo cú pháp: 5 gửi tới 511. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị các mức data mà bạn có thể được phép ứng.
 • Bước 2: Nếu bạn đồng ý với mức data mà nhà mạng cho phép thì soạn phím D và gửi trả lời.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ cộng dung lượng vào tài khoản kèm thông báo về dung lượng và mức phí ứng.

Mức dung lượng mà thuê bao có thể ứng là từ 50Mb đến 1200Mb. Mỗi thuê bao sẽ được áp dụng mức dung lượng khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện áp dụng của cách ứng data này có sự khác biệt đôi chút:

 • Thuê bao ứng là thuê bao đang hoạt động 2 chiều
 • Tài khoản gốc ở thời điểm ứng còn từ 5.000đ trở lên
 • Phải thanh toán hết cước phí từ việc ứng của tổng đài 9118 trước đó.
 • Phí dịch vụ: 80đ/MB. Ví dụ: Bạn ứng 50MB thì sẽ là 50×80=4.000 (khi nạp thẻ hệ thống sẽ tự động trừ 4.000đ)/

Để ứng tiền data viettel bạn nên kiểm tra data sim Viettel trước để biết được các thông tin cần thiết để việc ứng tiền được thuận lợi hơn. Việc kiểm tra xem còn bao nhiêu dung lượng giúp bạn kiểm soát được lưu lượng mình đã sử dụng và con bao nhiêu.

3.3. Cách ứng data của Viettel qua tổng đài 5757

Để ứng 3g Viettel, ứng 4g Viettel qua tổng đài 5757 thì thuê bao của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thời gian kích hoạt sim tối thiểu phải từ 3 tháng trở lên
 • Tài khoản gốc ở thời điểm ứng data phải còn dưới 10.000đ
 • Tài khoản data còn dưới 1MB
 • Không nợ cước dịch vụ data của Viettel trước đó
 • Áp dụng cho tất cả các thuê bao của Viettel, bao gồm cả Dcom.

Nếu thuê bao của bạn đáp ứng được các yêu cầu này của nhà mạng thì có thể ứng cước data qua tổng đài 5757. Nhưng trước đó bạn phải đăng ký tham gia dịch vụ thì mới có thể đăng ký ứng data:

 • Đăng ký dịch vụ ứng data qua 5757, soạn tin theo cú pháp: DK gửi 5757
 • Khi đã đăng ký thành công thì ứng data theo cú pháp: UT (Hạn mức data muốn ứng) gửi 5757.

Hiện nay tổng đài 5757 đang cung cấp nhiều hạn mức data với cước phí khác nhau:

Hạn mức DataCước phí

Ví dụ: Bạn đăng ký hạn mức 500Mb thì bạn soạn tin nhắn: UT 500Mb gửi 5757.

Xem thêm bài viết về gói cước Viettel trả sau nghe gọi miễn phí lên đến 2.000 phút để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Không chỉ ưu đãi cao mà còn giúp việc ứng data viettel trở nên đơn giản hơn.

3.4. Cách ứng data Viettel qua tổng đài 191

3.4.1. Cách ứng mạng Viettel qua 191 sử dụng ngắn ngày

Ngoài các cách ứng 4g Viettel, cách ứng 3g Viettel 1 ngày nêu trên thì bạn còn có thể ứng qua tổng đài 191. Cách thức cũng không có nhiều khác biệt:

 • Bước 1: Soạn tin theo cú pháp: UDT gửi tới 191. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị các mức data mà bạn có thể được phép ứng.
 • Bước 2: Nếu bạn đồng ý với mức data mà nhà mạng cho phép thì soạn phím D và gửi trả lời.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ cộng dung lượng vào tài khoản kèm thông báo về dung lượng và mức phí ứng. Hạn mức data từ 50Mb đến 1200Mb.

3.4.2. Cách ứng data qua 191 sử dụng dài ngày

Nếu có nhu cầu sử dụng data ứng trong dài ngày hơn thì bạn có thể thực hiện cách ứng data Viettel gói D500. Đây là gói data có chu kỳ dài 12 tháng của Viettel, được ưu đãi tới 48GB/chu kỳ, tức là 4GB/tháng. Trong quá trình sử dụng, có nhiều khách hàng dùng hết data truy cập tốc độ cao phải trở về tốc độ truy cập thông thường không đáp ứng được nhu cầu làm việc, giải trí. Do đó, ứng data Viettel D500 giúp bạn nhanh chóng có thêm data truy cập mạng tốc độ cao. Để thực hiện cách ứng data này, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: UDT gửi 191.

Bạn sẽ được cộng ngay 3GB vào tài khoản để truy cập mạng tốc độ cao. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, trước khi ứng thuê bao cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thuê bao ứng phải là thuê bao đang hoạt động 2 chiều
 • Còn ít nhất 1 chu kỳ đầy đủ mà chưa sử dụng.

4. Một số quy định về cước phí khi ứng data Viettel thành công

Một số quy định về cước phí khi ứng data Viettel thành công
Một số quy định về cước phí khi ứng data Viettel thành công

Sau khi ứng tốc độ cao 3g Viettel, ứng data Viettel 4g, người dùng có nghĩa vụ chi trả cước phí theo quy định như sau:

 • Đối với thuê bao trả trước: số tiền ứng data sẽ được trừ vào tài khoản chính
 • Đối với thuê bao trả sau: cước phí ứng data sẽ được cộng dồn vào hóa đơn tiêu dùng hàng tháng. Bạn sẽ phải trả số tiền này vào một ngày nhất định theo thỏa thuận giữa bạn và nhà mạng.

5. Lời kết

Đừng bỏ lỡ các cách ứng data Viettel đơn giản, dễ thực hiện mà Sim Thăng Long đã giới thiệu để áp dụng khi cần thiết. Bạn nên lưu ý, mỗi cách đăng ký có thể có những điều kiện riêng, bạn nên đối chiếu với thuê bao của mình để áp dụng cách phù hợp nhất. Chia sẻ thêm thông tin hữu ích này cho bạn bè người thân cùng tham khảo nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau.

 • Kiểm tra SIM Viettel bị trừ tiền
 • 5 cách Kiểm Tra Sim Viettel Đang Dùng Gói Cước Gì?

Rate this post