4 cách tắt hoặc mở nguồn iPhone khi nút nguồn bị hỏng mới nhất

Nút nguồn là bộ phận được sử dụng khá thường xuyên trên điện thoại iPhone. Nếu lỡ bất chợt một ngày nào đó nút nguồn iPhone bị hỏng, và “đen” hơn là cả nút home cũng bị liệt không hoạt động được. Vậy bạn sẽ làm gì để mở nguồn iPhone trong khi không thể tắt/bật điện thoại như bình thường được? Chắc rằng bạn sẽ cảm thấy thật bất tiện về vấn đề này. Nhưng không sao, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 4 cách thật hữu ích để có thể xử lý khi gặp tình huống không vui này.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân dẫn đến nút nguồn iPhone bị hỏng mở không lên

Điện thoại là một trong những vật dụng quan trọng được chúng ta sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, đặc biệt là với tần xuất cao thì rất dễ dẫn đến tình trạng nút nguồn bị chai, liệt hay thậm chí không còn hoạt động được. Bạn sẽ không thể mở nguồn iPhone một cách dễ dàng như lúc trước nữa. Hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng, do vô ý hay bất cẩn làm rớt điện thoại iPhone thì cũng rất dễ dẫn đến tình trạng này.

Bên cạnh đó, do lâu ngày nút nguồn bị oxi hóa, bị bẩn, kẹt bụi cũng là một trong những nguyên nhân, làm cho điện thoạt iPhone của bạn bị đơ không thể bật/tắt nguồn được.

nút nguồn iphone
iPhone Xs Max được Apple dời nút nguồn sang cạnh phải.

Cách khắc phục khi không thể tắt hoặc mở nguồn iPhone

1. Vệ sinh lại nút nguồn

iPhone sử dụng lâu hoặc trong môi trường bụi nhiều. Lâu ngày nếu chưa vệ sinh sẽ dễ bị bụi bẩn bám vào nút nguồn làm nút nguồn mất đi độ nhạy.

Bạn hãy vệ sinh nó thật kĩ bằng cách dùng tăm bông tẩm cồn để loại bỏ bụi bẩn. Xem có dị vật nào đang kẹt cứng trong nút nguồn hay không. Sau đó bạn hãy mở nguồn iPhone lại thử xem!

2. Kết nối với bộ nguồn

Khi dế yêu của bạn bị tắt nguồn hay mở nguồn iPhone, bạn cần phải buộc nó khởi động lại bằng cách nhanh nhất là kết nối với bộ nguồn. Bạn cần kết nối iPhone với PC máy tính qua cáp USB hoặc cắm sạc cho iPhone. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại. Thế là bạn có thể sử dụng lại được bình thường rồi đấy. Vuốt khóa mở màn hình và tiếp tục lướt dế yêu thỏa thích nhé.

mở nguồn iphone
Kết nối iPhone với nguồn hoặc máy tính để khởi động lại máy.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đem dây sạc hay cổng cắm USB theo bên người. Để có thể thuận tiện và chủ động hơn trong mọi tình huống thì bạn có thể tham khảo cách tiếp theo đây:

3. Sử dụng nút home ảo (tính năng Assistive Touch) khi nút mở nguồn hư

Sau khi kiểm tra kĩ thấy nút nguồn có dấu hiệu bị hỏng không thể mở nguồn iPhone, hoặc để phòng tránh tình trạng này. Bạn có thể sử dụng nút home ảo trên điện thoại của mình. Để kích hoạt nút home ảo, thực hiện theo các thứ tự sau:

Tại giao diện màn hình chính của iPhone hãy nhấn chọn đến Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Trợ năng (Accessibility) -> Assistive Touch. Kéo trượt sang màu xanh để bật tính năng này.

Sau khi bật kích hoạt chức năng Assistive Touch. Trên màn hình sẽ xuất hiện nút home ảo như hình bên dưới. Bạn có thể chạm giữ và kéo thả nút bấm này, vào vị trí thích hợp bất kì trên màn hình sao cho tiện nhất (các góc màn hình là những vị trí thuận tiện nhất).

mở nguồn iphone
Nút home ảo có chức năng hạn chế sử dụng phím cứng, tối ưu thời gian sử dụng trên điện thoại iPhone.

Bây giờ, bạn có thể tắt điện thoại mà không cần đến nút nguồn cũng như có thể sử dụng nhanh một số trợ năng khác. Để khóa màn hình iPhone thay vì sử dụng nút nguồn bạn chọn nút Home ảo, sau đó vào Device (thiết bị) và chọn Lock Screen để khóa màn hình.

mở nguồn iphone
Khóa màn hình bằng nút home ảo

4. Thay thế nút nguồn mới

Khi bạn đã áp dụng cả 3 cách trên đây mà vẫn không thể mở nguồn. Cách tốt nhất là bạn nên thay thế nút nguồn mới để đảm bảo iPhone vẫn hoạt động bình thường. Hãy tìm những trung tâm sửa chữa, bảo hành iPhone uy tín để đảm bảo cho dế yêu của bạn được chăm sóc tốt nhất.

Trên đây là 4 cách tắt hoặc mở nguồn iPhone khi nút nguồn bị hư. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh chiếc iPhone của mình thật kĩ để có thể sử dụng lâu bền và hạn chế trường hợp này xảy ra. Nếu như bạn mở nguồn không được hoặc tắt nguồn khó khăn, bạn hãy thể lựa chọn cách phù hợp để nhanh chóng khôi phục trở lại.

Khi nút nguồn bị hư bạn có thể đến với Trung Tâm Huy Dũng Mobile để thay nút nguồn mới. Đây là trung tâm uy tín hàng đầu tại Tp. HCM được khách hàng tìm đến. Chuyên sửa chửa, thay thế linh kiện smartphone như: thay nút nguồn iPhone, thay dây nút nguồn iPad, thay nút nguồn Samsung,…

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420