4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền qua ngân hàng đang trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và an toàn của nó. Hiện nay có nhiều hình thức chuyển nhận tiền khác nhau, người dùng có thể đa dạng sử dụng để phù hợp với nhu cầu. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng đơn giản và nhanh chóng nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chuyển tiền bằng đường dẫn không cần số tài khoản

Đối với tính năng chuyển tiền không cần số tài khoản, Timo giới thiệu đến bạn tính năng TimoPay – Chuyển tiền qua đường dẫn mà không cần biết thông tin của người nhận. Bạn chỉ cần gửi 1 đường dẫn, người nhận chỉ cần nhấn vào và điền số tài khoản. Tiền sẽ tự động chuyển đến ngân hàng nhanh chóng mà không sợ nhầm lẫn.

Các bước chuyển tiền qua tính năng TimoPay như sau:

 • Bước 1: Chọn nút Chuyển tiền cuối màn hình chính trên app Timo.
 • Bước 2: Nhấp vào “Tạo đường dẫn chuyển tiền”.
 • Bước 3: Nhập số tiền và lời nhắn của bạn.
 • Bước 4: Chọn hình thức bảo mật bất kỳ rồi chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Chia sẻ hoặc sao chép đường dẫn và gửi đến người bạn muốn chuyển.

Đối với người nhận, thực hiện theo các bước sau để nhận được tiền nhanh chóng:

 • Bước 1: Nhấp vào đường dẫn, sau đó nhập mật mã bảo mật hoặc SMS OTP.
 • Bước 2: Nhập thông tin tài khoản của bạn để nhận được tiền.

Giờ đây khi muốn trả tiền trà sữa, chia tiền ăn uống, tip cho shipper,… bạn đều có thể sử dụng tính năng TimoPay để không mất công hỏi thăm thông tin chuyển khoản. Đương nhiên, mọi chi phí khi sử dụng dịch vụ này đều được miễn phí hoàn toàn, ngay cả khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn các chuyển thông thường.

Chuyển tiền bằng mã QR nhanh chóng

Chuyển tiền bằng mã QR cũng là hình thức khá nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn hạn chế xảy ra các trường hợp chuyển nhầm thông tin. Các bước chuyển tiền qua mã VietQR của Timo như sau:

 • Bước 1: Trên Màn hình chính, chọn biểu tượng “Quét mã”.
 • Bước 2: Đặt mã QR cần quét tại vùng nhận ảnh. Hoặc chọn mục “Hình ảnh” để tải mã QR được cấp sẵn ở trong điện thoại.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin sau khi quét xong, bao gồm tên người nhận, thông tin ngân hàng, số tài khoản.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần gửi và lời nhắn nếu có.
 • Bước 5: Chọn “Chuyển tiền” và nhập mã iOTP để xác nhận.
 • Bước 6: Giao dịch được hoàn thành.

Chuyển tiền bằng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng

Ví điện tử là một công cụ quen thuộc trong thời đại 4.0 hiện nay. Các ứng dụng này luôn tích hợp sẵn các tính năng như chuyển/nhận tiền, thanh toán các giao dịch, nạp tiền điện thoại,…

Một số ứng dụng ví điện tử phổ biến hiện nay như: Momo, GrabPay by Moca, ZaloPay, ShopeePay,… Hiện nay, Timo cho phép khách hàng liên kết với 4 ví điện tử trên. Giúp bạn dễ dàng mua sắm online và săn các mã giảm giá, nhận nhiều ưu đãi từ dịch vụ,… Đặc biệt, khi liên kết Timo với ví MoMo, mỗi tháng bạn đều nhận được 10 lần rút tiền miễn phí về tài khoản Timo.

Để chuyển tiền bằng cách này, bạn cần có tài khoản đã liên kết ví. Dưới đây, Timo sẽ hướng dẫn các bạn chuyển tiền trên ví ShopeePay đơn giản, nhanh chóng:

 • Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng, chọn mục “Ví tiền”.
 • Bước 2. Chọn mục “Chuyển tiền” .
 • Bước 3. Nhập tên hoặc số điện thoại người nhận.
 • Bước 4. Nhập số tiền và lời nhắn của bạn.
 • Bước 5: Chọn ngân hàng chuyển tiền nếu số dư trong ví không đủ.
 • Bước 6: Xác nhận giao dịch để hoàn thành.

Lưu ý: Nguồn tiền nạp vào ví có thể từ ngân hàng liên kết hoặc từ tài khoản của ứng dụng.

Chuyển tiền qua bưu điện

Chuyển tiền qua bưu điện là một trong những dịch vụ được áp dụng từ rất lâu, chuyển được cả trong nước và ngoài nước. Tuy vậy, hiện nay ít người sử dụng vì có một số bất cập như thời gian lâu, phí cao, ít linh động,…

Việc chuyển và nhận tiền qua bưu điện thường được lựa chọn khi khách có nhu cầu giao dịch quốc tế đến các nước như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Nhật,… và nhiều nước khác.

Hiện nay, các tổ chức tài chính cho ra nhiều tính năng hiện đại, đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các tính năng của Timo được đánh giá là nhanh chóng, tiện lợi và tối ưu. Sở hữu ngay tài khoản Timo chỉ với 5 phút đăng ký trên điện thoại hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, Timo còn miễn nhiều loại phí khác cho khách hàng như chuyển tiền trong và liên ngân hàng, rút tiền tại các cây ATM (trong hệ thống NAPAS), thanh toán các dịch vụ,… Các tính năng thú vị như Term Deposit, Goal Save, Nhắc Nợ,… hứa hẹn mang đến trải nghiệm ưu việt cho khách hàng.

Mở tài khoản qua app Timo Digital Bank ngay hôm nay để quản lý tài chính hiệu quả hơn!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420