4 bước bật quạt tản nhiệt laptop Dell, Asus, Msi, Lenovo

Bật quạt tản nhiệt laptop rất cần thiết khi bạn sử dụng laptop trong thời gian dài khi thiết bị nóng lên. Vì vậy bạn nên tìm hiểu cách bật quạt tản nhiệt để tránh tình trạng hư hỏng máy bởi nhiệt độ cao. Trong bài viết này Applevn sẽ hướng dẫn bạn cách bật quạt tản nhiệt laptop Dell, Asus, Msi, Lenovo, HP đơn giản và chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm

Quạt tản nhiệt có tác dụng gì?

Khi sử dụng laptop trong thời gian dài, các linh kiện và thiết bị phải hoạt động liên tục khiến nhiệt độ máy tăng cao. Nếu tình trạng này xảy ra trong nhiều tiếng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị hoặc thậm chí gây hư hỏng nặng.

Chuyên dịch vụ sửa chữa Laptop giá rẻ uy tín lấy liền TP HCM

Vì vậy bạn cần sử dụng quạt tản nhiệt cho laptop nhằm giảm bớt nhiệt độ của máy khi hoạt động trong thời gian dài. Bật quạt tản nhiệt laptop giúp máy của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn và có hiệu suất làm việc tốt hơn rất nhiều.

Tác dụng của bộ phận quạt tản nhiệt

Tác dụng của bộ phận quạt tản nhiệt

Cách bật quạt tản nhiệt laptop Dell, Asus, Lenovo, Hp

Sau đây là cách bật quạt tản nhiệt laptop Asus, Dell, Lenovo, HP hiệu quả bạn có thể tham khảo làm tại nhà.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Một số dụng cụ cần thiết để thực hiện cách bật quạt tản nhiệt laptop Msi, Asus, Lenovo, HP, Dell:

  • 1 ổ điện dài.
  • 1 đầu dây để nối với ổ điện.
  • 1 quạt tản nhiệt laptop.
  • 1 cốc sạc có cổng USB.

Lưu ý: Không nên cắm trực tiếp quạt tản nhiệt vào lỗ USB. Làm điều này trong thời gian dài có thể dẫn tới việc nhiệt độ quá cao khiến cổng USB bị chảy.

4 thứ cần chuẩn bị để bật quạt tản nhiệt cho laptop

4 thứ cần chuẩn bị để bật quạt tản nhiệt cho laptop

Cách bật để sử dụng quạt tản nhiệt Laptop

Sau khi đã có đủ dụng cụ, hãy cùng đến với cách bật quạt tản nhiệt laptop dưới đây:

  • Bước 1: Mở thanh chống ở đế quạt để có khoảng cách giữa đáy đế với mặt bàn nhằm tạo không gian cho hơi nóng từ laptop thoát ra ngoài.
  • Bước 2: Cắm một đầu dây của đế tản nhiệt vào sạc pin.
  • Bước 3: Đặt laptop lên phía trên của đế tản nhiệt.
  • Bước 4: Cắm sạc quạt tản nhiệt đồng thời cũng cắm sạc laptop vào ổ điện.

Nên chọn loại quạt tản nhiệt nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại quạt tản nhiệt là tản nhiệt khí và tản nhiệt nước. Hai loại quạt tản nhiệt này có những ưu nhược điểm khác nhau. Quạt tản nhiệt bằng khí hiện nay được sử dụng rộng rãi hơn vì sự tiện dụng và giá thành rẻ. Ngoài ra tản nhiệt khí cũng có cách lắp đặt đơn giản nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Quạt tản nhiệt laptop bằng khí

Quạt tản nhiệt laptop bằng khí

Quạt tản nhiệt bằng nước có cách lắp đặt phức tạp và chi phí cao hơn quạt tản nhiệt bằng khí. Tuy nhiên quạt tản nhiệt bằng nước sẽ có hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn sử dụng laptop hoạt động với hiệu suất cao, bạn nên lựa chọn quạt tản nhiệt bằng nước để thiết bị chạy trơn tru hơn.

Kết bài

Trên đây là bài viết về cách bật quạt tản nhiệt laptop đơn giản và hiệu quả dành cho các dòng máy Asus, Dell, Lenovo, Msi. Hãy thường xuyên truy cập website của Applevn để biết thêm nhiều mẹo về công nghệ thú vị nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420