25 Cách Đăng Bài Trên Instagram để Tăng Tương Tác

Bạn đang cạn kiệt ý tưởng về cách đăng bài trên Instagram?

Có thể bạn quan tâm

Khi bạn đang quản lý một tài khoản kinh doanh, việc nghĩ xem hôm nay đăng gì có thể đôi lúc khiến bạn mệt mỏi. Và bởi thế, chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Nếu bạn cần biết nên đăng gì trên Instagram để thu hút sự tương tác tối đa, hãy đọc 25 ý tưởng đăng bài trên Instagram thú vị nhất dưới đây.

Hãy mang đến cho khán giả nhiều lý do để thích các bài viết của bạn, gắn thẻ bạn bè của họ, đồng thời giúp bạn xây dựng thương hiệu và kiếm tiền online.

8 cách đăng bài trên Instagram bạn cần biết

Trước khi nói đến những nội dung nào nên đăng trên Instagram, hãy xem qua các định dạng nội dung mà nền tảng mạng xã hội này cung cấp:

  • Instagram feed – trang chủ của ứng dụng là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi đăng nhập. Tất cả ảnh và video mới nhất của bạn sẽ xuất hiện ở đây, cũng như những nội dung được đề xuất.
  • Story (Câu chuyện) – Biến mất sau 24 giờ được đăng, Story trên Instagram nằm ở đầu trang chủ. Chúng có rất nhiều công dụng – chúng tôi sẽ cho bạn biết những kiểu đăng story nào mọi người yêu thích nhất.
  • Highlight (Nổi bật) – cho người khác biết thương hiệu của bạn hướng đến điều gì. Tính năng Highlight của Instagram cho phép bạn sắp xếp các Story trước đây thành các danh mục hữu ích ở đầu trang của bạn.
  • IGTV – Thậm chí còn có một kênh truyền hình cho nội dung Instagram dài của bạn. IGTV cho phép người dùng đăng video mà người khác có thể khám phá.
  • Reel – Nếu nội dung dạng ngắn hấp dẫn hơn, thì Instagram Reel cho phép người dùng thể hiện khía cạnh vui vẻ hơn của họ trong các video clip có độ dài từ 30 giây trở xuống.
  • Guide (hướng dẫn) – Đây là cách đăng bài trên Instagram mới nhất. Guide cho phép tài khoản doanh nghiệp chia sẻ các mẹo và đề xuất ở định dạng có thể cuộn.
  • Instagram Live – ai cũng có thể truy cập, Instagram Live là một cách tuyệt vời để các thương hiệu kết nối với những người theo dõi bằng nội dung cập nhật.
  • Instagram Shop – hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ, tính năng Shop đi kèm với Lựa Chọn của Người Biên Tập, Bộ sưu tập và có thể mua sắm ngay trong ứng dụng.

25 ý tưởng đăng bài trên Instagram cho tài khoản doanh nghiệp

Được rồi, đã đến lúc cho bạn biết những gì nên đăng trên Instagram để thu hút người theo dõi và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

1. Tập hợp Instagram Guide (Hướng Dẫn)

Định dạng nội dung mới rất sáng tạo này từ Instagram là một cách tuyệt vời cho phép người dùng hiển thị các tips (mẹo) đầy phong cách và bộ sưu tập yêu thích của bạn.

Instagram Guide cho phép bạn đăng ý tưởng và ảnh theo phong cách bài báo. Nó giống như việc có các tạp chí nhỏ dành riêng cho thương hiệu của bạn.

Chúng tôi thích cách thương hiệu thời trang Everlane đã tạo ra một Hướng Dẫn phong cách trên trang Instagram của họ. H&M đã sử dụng định dạng này để làm nổi bật một bài đăng trước đó của họ về mẹo DIY.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Guide để đa dạng hóa nội dung Instagram. Vậy tại sao không thử bằng cách đăng lại ảnh từ new feed của bạn theo một cách mới?

cách đăng bài trên instagram bằng Guide

2. Quay hướng dẫn một phút và đăng lên feed

Rất nhiều người sử dụng mạng xã hội để tìm hiểu cách tạo, sử dụng hoặc chỉnh sửa mọi thứ. Quay các hướng dẫn trên Instagram sẽ thu hút và có được những người theo dõi bạn.

Sự thật là ngay cả khi chúng ta không trang điểm mấy khi, nhưng xem hướng dẫn cách trang điểm lúc nào cũng thật hấp dẫn. Thương hiệu Huda Beauty hiểu điều đó.

Thương hiệu mỹ phẩm này thường đăng video dài một phút lên Instagram của họ. Bằng cách này, khách hàng biết chính xác phải làm gì với sản phẩm mà họ đã mua.

Ngoài ra, hướng dẫn là chìa khóa để tạo cảm hứng cho mọi người. Hãy đảm bảo bạn sản xuất nhữngvideo chất lượng cao và liệt kê những gì bạn đã sử dụng trong phần chú thích.

Hướng dẫn trang điểm trên instagram

Nếu bạn muốn đăng nhiều ảnh hoặc video cùng một lúc, Instagram Carousel là thứ dành cho bạn. Kiểu nội dung này phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Sử dụng Carousel (hay đăng bài băng chuyền – đăng nhiều ảnh/video cùng lúc) là một cách thú vị để đăng sản phẩm mới, nhưng bạn cũng có thể chia sẻ báo giá, video và hướng dẫn ở định dạng này.

Công ty xây dựng thương hiệu Edge of Seventeen thu hút khán giả của mình bằng những hướng dẫn cách làm và các bài đăng mang tính giáo dục sử dụng Carousel.

Vì chúng sẽ xuất hiện trên tài khoản doanh nghiệp của bạn, nên bạn có thể đưa kiểu bài đăng này vào lịch đăng hàng tuần để những người theo dõi bạn có thể mong chờ một cái mới mỗi tuần.

cách đăng bài trên instagram Carousel

4. Chia sẻ những gì diễn ra ở hậu trường

Mọi người thích nhìn thấy cảnh hậu trường của các thương hiệu yêu thích của họ và mạng xã hội đã hỗ trợ điều đó một cách hiệu quả. Hãy nắm bắt nó và biến nội dung hậu trường trở thành một phần của Instagram của bạn.

Bạn có thể đăng ảnh trên trang của mình hoặc chia sẻ video trên Story hoặc Reel nếu bạn không muốn phá hỏng sự đồng nhất cách đăng bài trên Instagram hiện tại của mình.

Chụp cảnh hậu trường là một cách tuyệt vời để các cửa hàng online cho người tiêu dùng biết sản phẩm họ của bạn đã được sản xuất như thế nào.

Và mọi người cũng luôn muốn xem các ý tưởng được tạo ra như thế nào. Cách đăng bài trên Instagram này cũng hoạt động tốt cho các cơ quan và công ty mảng sáng tạo.

ảnh chụp màn hình Reel Instagram

5. Đăng Instagram Reel một cách thú vị

Nói về Instagram Reel, hãy xem cách chia sẻ nội dung mới yêu thích của mọi người gần đây. Những video dài 30 giây này rất thú vị cho tất cả người dùng, bao gồm cả các thương hiệu.

Cũng như nội dung hậu trường, Reel đã trở thành định dạng phù hợp cho các hướng dẫn nhanh. Nếu ai đó muốn biết công thức làm bánh quy ở tiệm bánh của bạn, thì đây là nơi bạn có thể chia sẻ công thức đó.

Trong khi ảnh hoặc video trên tài khoản của bạn thường có chất lượng cao, thì Reel không cần quá bóng bẩy. Instagram Reel hướng đến các nội dung dễ hiểu và có liên quan đến các xu hướng hiện tại.

Hãy xem cách Pretzel Donut Co đăng Reel bên dưới. Họ làm video liên quan đến một kỳ nghỉ sắp tới và cho phép những người theo dõi biết cách tạo lại một cái y hệt ở nhà.

Ảnh chụp màn hình Instagram Reel

6. Tạo sự chú ý cho nhân viên của bạn

Nếu bạn chỉ tập trung vào các sản phẩm hoặc nội dung đã chỉnh sửa, có thể khó biết nên đăng gì trên Instagram. Vì vậy, hãy nhìn vào nhóm làm việc cùng với bạn.

Bằng cách chia sẻ những người đã cùng tạo nên công ty của bạn, bạn đang cho phép khán giả thấy được nhiều khía cạnh con người hơn trong doanh nghiệp của bạn..

Thương hiệu phong cách sống Goop đã thực hiện điều này một cách tuyệt vời với Staffer Routine dành riêng cho nhân viên của mình. Các bài đăng này được đăng trên Instagram Story và sau đó được thêm vào mục Highlight (Nổi bật) trên tài khoản.

Việc nhìn thấy những điều đặc biệt của từng nhân viên trong doanh nghiệp có thể giúp người dùng kết nối với doanh nghiệp nhiều hơn. Thêm vào đó, xem cuộc sống của người khác đơn giản cũng là thú vui với nhiều người.

ảnh chụp màn hình Instagram Story

7. Đăng ảnh sản phẩm gắn tag mua hàng

Mạng xã hội có thể là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Mẹo hàng đầu của chúng tôi cho các cửa hàng thương mại điện tử là sử dụng các shoppable tag (các thẻ gắn trên ảnh sản phẩm nhằm khuyến khách khách hàng nhấp vào và thực hiện mua hàng) trên các bài đăng.

Thật dễ dàng khi tài khoản doanh nghiệp của bạn được thiết lập dưới dạng một cửa hàng. Khi bạn đăng ảnh sản phẩm mới hoặc đăng nhiều ảnh cùng một lúc (Carousel), chỉ cần gắn thẻ cho từng mặt hàng có trong ảnh.

Người theo dõi Instagram của bạn sẽ có thể xem tên và giá sản phẩm chỉ bằng một lần nhấp và các liên kết sẽ gửi họ đến website cửa hàng của bạn.

Hãy làm cho các bài đăng này sẽ nổi bật trên feed và có thể dễ dàng nhận dạng được, chẳng hạn như các bài đăng ấn tượng của Nomad Noe về thương hiệu nến dưới đây.

ảnh chụp màn hình Instagram Shoppable

8. Tối ưu hóa Instagram bio

Có vẻ không hề chiếm nhiều diện tích nhưng bio được coi là danh thiếp của một tài khoản trên Instagram. Đây là nơi bạn có cơ hội mô tả công ty của mình chỉ bằng một vài từ.

Bên cạnh tagline, bio của bạn – được đặt ở đầu trang Instagram, ngay dưới ảnh đại diện – là nơi bạn có thể đăng liên kết đến trang web của mình.

Chắc chắn, đây không phải là nội dung gây kinh ngạc, nhưng nó là cửa ngõ dẫn đến những nội dung thú vị mà bạn có được từ Instagram.

Hãy đơn giản hóa nó, như thương hiệu mỹ phẩm Coco Kind, hoặc làm như Sports World Chicago và sử dụng phần bio cho các cơ hội quảng cáo.

cách đăng bài trên instagram bio

9. Tối ưu hóa highlight (nổi bật)

Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn khi Story thú vị trên Instagram của bạn phải biến mất sau 24 giờ? Và tin tốt là, tính năng Highlight (nổi bật) được sinh ra là để giải quyết nỗi muộn phiền này.

Tính năng này cho phép người dùng lưu lại một số story vĩnh viễn, và có thể chia theo chủ đề. Bạn có thể gán bất kỳ tiêu đề nào bạn muốn cho mỗi mục highlight – chỉ cần đảm bảo chúng ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Một số tài khoản, như Pholk Beauty bên dưới, cung cấp cho mỗi mục Highlight một hình ảnh tiêu đề. Bạn sẽ cần đăng những ảnh này như một phần của Story, sau đó lưu lại trên Highlight.

Loại nội dung này rất hữu ích cho tất cả các doanh nghiệp. Bạn có thể đăng báo giá, mẹo, đánh giá của khách hàng hoặc ảnh nổi bật từ các sự kiện.

ảnh màn hình Instagram Highlight

10. Tạo một sơ ri (series)

Nếu bạn thường tự hỏi mình nên đăng gì trên Instagram, hãy thêm một sơ ri (một chuỗi bài đăng có các điểm chung hoặc hướng đến một chủ đề nhất định) vào lịch đăng nội dung của bạn. Đây là một ý tưởng viết bài thú vị nếu bạn muốn gắn bó lâu dài.

Tìm một chủ đề có liên quan, sau đó hợp tác với các cộng tác viên hoặc những người có ảnh hưởng để cung cấp nội dung mới mỗi tuần.

Nếu bạn đang quản lý một cửa hàng, tại sao không tạo một loạt các bài đăng về kiểu dáng nhà cửa hoặc tủ quần áo? Nếu bạn là một doanh nhân, đăng những câu chuyện thành công thì sao?

Tải lên hình ảnh cho mỗi bài đăng trong chuỗi bài để chúng xuất hiện trên feed. Đây là một cách tuyệt vời để giữ người dùng quay lại thường xuyên.

ảnh chụp màn hình instagram series

11. Để một influencer (người có ảnh hưởng) đăng lên story của bạn

Đẩy ý tưởng cộng tác lên một bước xa hơn và thỉnh thoảng kêu gọi những người có ảnh hưởng xuất hiện trên tài khoản của bạn.

Đây là một cách thực sự mạnh mẽ để tăng cường nhận diện thương hiệu. Người có ảnh hưởng bạn chọn có thể dành một ngày để đăng Story của thương hiệu bạn, và cho người theo dõi thấy cách họ sử dụng sản phẩm của bạn.

Tối đa hóa cơ hội này bằng cách xem xét mục tiêu: bạn muốn có lượng khán giả lớn hơn hay có lẽ bạn muốn tăng uy tín của mình?

Hãy nhớ rằng, đó không phải là một cách tiếp quản tài khoản theo nghĩa đen. Người có ảnh hưởng cần gửi cho bạn nội dung họ định đăng trước để bạn tải lên. Bằng cách đó, cả hai đều sẽ đảm bảo được những gì bạn muốn người theo dõi của bạn thấy.

cách đăng bài trên instagram khi hợp tác với người có ảnh hưởng

12. Cộng tác với những người có ảnh hưởng trên IGTV

Đúng vậy, chúng tôi có một ý tưởng khác cho hoạt động cộng tác trên Instagram. Nếu thương hiệu của bạn phù hợp với nội dung dài, hãy thử IGTV.

Cũng giống như truyền hình thông thường, bạn có thể thực hiện nhiều điều trên kênh IGTV của mình. Một số tài khoản Instagram thích tận dụng nhiều tính năng nhất có thể để đa dạng hóa nội dung Instagram của họ.

Hãy xem thương hiệu phong cách sống Anthropologie. Trong số các video tải lên IGTV của họ là các bài đăng về thiền, nấu ăn và đấm bốc, cũng như một loạt video về kỳ nghỉ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đăng nội dung gì trên Instagram mà hợp tác với một người có ảnh hưởng, thì đây là một trong những cách tốt nhất để tăng giá trị cho những người theo dõi của bạn.

ảnh chụp màn hình Instagram

13. Host một buổi Live trên Instagram cùng một vị khách đặc biệt

Đây là một ý tưởng bài đăng cộng tác khác cho lịch lên nội dung của bạn. Nếu bạn từng mơ ước trở thành một người dẫn chương trình truyền hình, đây là tính năng Instagram dành cho bạn.

Nghĩ ra một chủ đề hấp dẫn và tìm một đồng nghiệp, người có ảnh hưởng hoặc chuyên gia trong ngành để cùng trò chuyện với người theo dõi (và đừng quên có kết nối WiFi ổn định).

Hãy nhớ thông báo cho mọi người về sự kiện Live trên Instagram trước khi nó diễn ra. Đăng ảnh của co-host (người cùng nói chuyện với bạn trong buổi live) lên trang Instagram hoặc lên Story trước ngày diễn ra sự kiện.

Hãy lấy cảm hứng từ Friends NYC bằng các bài đăng thường xuyên trong câu lạc bộ sách của họ hoặc thương hiệu thời trang Insert Name Here bên dưới, kênh có những người đồng sáng lập trò chuyện về những sản phẩm mới ra mắt.

cách đăng bài trên instagram của Insert name

14. Đăng các hiểu biết và thống kê thú vị

Bạn muốn khoe thành tích của thương hiệu? Hãy biến chúng thành nội dung Instagram và cho khán giả biết rằng doanh nghiệp của bạn đang phát triển vượt bậc.

Hoặc mang kiến thức đến cho những người theo dõi của bạn – chẳng ai muốn được dạy dỗ trên mạng xã hội, nhưng mọi người đều thích các sự thật hài hước hoặc thú vị.

Đây là một cách dễ dàng để đa dạng hóa nội dung của bạn. Lưu trữ một loạt các số liệu thống kê cho những ngày bạn không biết chính xác nên đăng gì trên Instagram.

Chỉ cần đảm bảo các dữ kiện và số liệu thống kê mà bạn đăng là chính xác. Nếu bạn có thể thu hút những người theo dõi của mình bằng loại nội dung này, nó sẽ tạo ra sự tương tác tuyệt vời.

dữ liệu thống kê thành tích thương hiệu trên Instagram

15. Chia sẻ testimonial (lời chứng thực từ khách hàng của bạn)

Sự thật là tất cả chúng ta đều đi đọc review trước

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420