[2023] Cách kết bạn với người Trung Quốc qua Wechat đơn giản

Video cách kết bạn với người trung quốc qua wechat

Trào lưu, văn hóa Trung Quốc đang du nhập vào Việt Nam rất mạnh mẽ từ phong cách ăn mặc, ẩm thực, giải trí… Giới trẻ Việt Nam hiện nay đang muốn mở rộng thông tin, tìm hiểu và kết bạn với người Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Và một trong số mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc hiện nay đó chính là WeChat. Vậy làm thế nào để có thể kết bạn với các trai xinh gái đẹp người Trung Quốc qua WeChat?

Bài viết hôm nay, Tín Phong Logistics sẽ chia sẻ cho bạn cách kết bạn với người Trung Quốc qua Wechat nhé.

Ứng dụng Wechat là gì?

WeChat là một ứng dụng nhắn tin của Công ty Tencent được ra mắt thị trường vào năm 2011. Nhưng Wechat không dừng lại là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gửi hình ảnh mà hiện nay, WeChat đang được sử dụng như một mạng xã hội.

Các tính năng trên WeChat tích hợp với những nhu cầu cần thiết của đời sống như: tiếp cận thông tin, mua sắm, giao dịch… chỉ bằng những thao tác đơn giản, thuận tiện. Điều này khiến cho người sử dụng WeChat tăng lên nhanh chóng.

Hiện nay, WeChat đã có mặt trên 200 quốc qua với 20 ngôn ngữ khác nhau để có thể tiện lợi cho người sử dụng.

Ứng dụng WeChat là gì?

Wechat có những tiện ích gì nổi bật?

Vậy WeChat có những tiện ích gì khiến thu hút nhiều người sử dụng đến vậy?

Tiện ích của WeChat

Siêu ứng dụng – Tất cả tiện ích trong 1

WeChat là một siêu ứng dụng đúng nghĩa. Vì sao lại vậy?

Tại Trung Quốc, bạn chỉ cần sử dụng 1 ứng dụng WeChat là có tất cả trong tầm tay. WeChat được nhà phát triển tích hợp tất cả các ứng dụng cần thiết với cuộc sống của chúng ta như: Miễn phí gọi điện, miễn phí nhắn tin, thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, đầu tư, mạng xã hội, mua hàng, đặt taxi…

Bên cạnh đó, hiện nay WeChat đã có những tính năng đặc biệt như: tích hợp hệ thống chứng minh thư nhân dân điện tử của người Trung Quốc.

Tất cả mọi thứ ở trong 1 ứng dụng, đó là WeChat. Vậy nên gọi WeChat là siêu ứng dụng quả là không sai.

Hơn cả một ứng dụng mạng xã hội

Bên cạnh những tính năng cơ bản của mạng xã hội như đọc tin tức, nhắn tin, gọi điện thì WeChat còn mang lại cho người dùng những tính năng độc đáo như: gửi vị trí, hồng bao, danh thiếp, chuyển tiền.

Ngoài ra, trong mục “Khám phá”, bạn có thể quét QR code, chơi game, xem “Top Stories” và tìm kiếm những thông tin “hot” nhất hiện nay.

Nhưng bạn đừng lo ngại, để tối ưu hóa người dùng, giao diện của WeChat rất giống các giao diện của các ứng dụng mạng xã hội khác.

“Lắc” để tìm kiếm

Đây là một tính năng mới lạ của WeChat. Với tính năng này, bạn “Lắc” điện thoại của mình để có thể tìm kiếm bạn bè đang sử dụng chung tính năng này.

Để sử dụng tính năng này và tìm kiếm thành công, bạn cần điền thông tin cơ bản về cá nhân mình để ứng dụng có thể kết nối được đối tượng phù hợp với bạn.

Ngoài ra, tính năng “Lắc” còn giúp bạn tìm kiếm thông tin của một bài hát, một bản nhạc bạn vô tình nghe thấy. Tính năng này thật sự độc đáo phải không?

Hướng dẫn chi tiết cách kết bạn với người Trung Quốc qua Wechat

Đầu tiên, để biết cách kết bạn với người Trung Quốc qua WeChat, chúng ta cần phải có ứng dụng WeChat trên các thiết bị di động của mình.

Bước 1: Tải ứng dụng

Bạn hãy vào App Store (iOS) hoặc CH Play (Android) để tải ứng dụng WeChat về máy của mình.

Tải về điện thoại ứng dụng Wechat

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, bạn cần làm theo hướng dẫn trong ứng dụng: Khai báo mã quốc gia, số điện thoại… Sau đó ấn vào “ĐĂNG KÝ”. Và tiếp tục thực hiện các bước theo hướng dẫn của ứng dụng.

Đăng ký tài khoản Wechat

Hoặc các bạn có thể xem thêm: Cách tạo đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại đơn giản nhất

Bước 3: Vào trang chủ trò chuyện

Mở ứng dụng WeChat trên điện thoại và vào trang chủ trò chuyện của bạn với bạn bè.

Bước 4: Thêm bạn bè

Chọn vào mục “DANH BẠ” -> “NEW FRIEND”. Nhấp vào nút “Thêm bạn” được hiện ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 5: Gửi yêu cầu kết bạn

Tại ở mục “Thêm bạn”, bạn hãy nhập ID WeChat, số điện thoại, số QQ của người bạn muốn kết bạn vào.

Sau đó nhấp vào nút “Thêm vào danh bạ” ở giữa màn hình.

Một hộp thoại sẽ hiện ra, lúc này bạn có thể nhập lời mời, lời muốn nói của mình dành cho người bạn mới vào đây. Sau đó ấn “GỬI”.

Bước 6: Đợi xác nhận từ bạn mới

Sau khi hoàn thành các bước, người bạn mới của bạn sẽ nhận được yêu cầu. Bạn hãy đợi sự xác nhận từ phía đối phương.

Chú ý: Bên cạnh việc tìm bạn trực tiếp, đối với những người bạn đã quen biết, bạn có thể quét QR Code để kết bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là bài Hướng dẫn cách kết bạn với người Trung Quốc qua WeChat của Tín Phong Logistics. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể mở rộng được bạn bè, mối quan hệ của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba

Mọi thắc mắc về các vấn đề vận chuyển hàng Trung Quốc sang Việt Nam xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất:

Tín Phong Logistics

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa FAFIM VIETNAM – Ngõ 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 299234

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/vanchuyentinphong

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420