11 cách tiết kiệm pin cho Oppo HIỆU QUẢ dễ thực hiện nhất

Ngày nay việc sử dụng điện thoại là một nhu cầu không thể thiếu đối với hầu hết tất cả mọi người, phục vụ trong nhiều công việc, học tập, giải trí,… Nhưng bạn biết không, khi sử dụng điện thoại một cách liên tục như vậy sẽ khiến chiếc điện thoại của chúng ta mau chóng hết pin rất nhanh. Để có thể bảo quản cũng như cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả thì hãy cùng Chiêm Tài Mobile Xiaomi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

1. Cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả

Cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả

1.1. Tắt các ứng dụng chạy nền

Một trong những lý do khiến cho chiếc điện thoại Oppo của bạn hết pin nhanh là do bạn đã để nhiều ứng dụng nền chạy ngầm trong hệ thống điện thoại. Thói quen khi bạn thoát một ứng dụng này và chuyển sang một ứng dụng khác sử dụng ngay lập tức và bạn lặp đi lặp lại cứ như vậy sẽ khiến cho điện thoại của bạn chứa rất nhiều ứng dụng chạy ngầm, từ đó tình trạng điện thoại Oppo hết pin là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Và lâu dài thì tình trạng sẽ dần chuyển biến nặng hơn có thể gây chai pin.

Cách để bạn có thể dễ dàng đóng các phần mềm chạy ngầm như sau:

Đầu tiên bạn hãy nhấn vào nút đa nhiệm (có hình thù 3 dấu gạch nằm thẳng đứng) nằm bên trái góc màn hình sau đó chọn Đóng tất cả để đóng hết các ứng dụng chạy nền nhé!

1.2. Cài đặt độ sáng

Một trong những phương pháp tiếp theo trong cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả, đó chính là cài đặt chỉnh lại độ sáng cho phù hợp. Nhiều khi việc để độ sáng cao sử dụng một thời gian lâu sẽ khiến điện thoại của bạn phải làm việc rất nhiều, từ đó dẫn đến chiếc Oppo bị nóng và hết pin nhanh là điều đương nhiên. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể giảm độ sáng màn hình ở giữa mức 30% cho đến 40% là ổn nhất. Ở mức độ này không chỉ giúp điện thoại bạn hạ nhiệt bớt mà còn giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn đấy.

Dưới đây là 2 sự lựa chọn để bạn có thể thực hiện việc tùy chỉnh độ sáng phù hợp:

Cách 1: Bạn vào phần Cài đặt sau đó chọn mục Màn hình & Độ sáng, tại đây bạn hãy tắt Độ sáng tự động bằng cách gạt thanh ngang sang phía bên trái.

Cách 2: Vuốt màn hình từ trên xuống, bạn sẽ thấy một thanh độ sáng màn hình. Việc của bạn cần làm đó chính là kéo mức sáng màn hình xuống vừa phải, phù hợp với mắt trong tùy trường hợp nhé!

1.3. Tắt wifi dữ liệu di động khi không dùng

Tắt wifi dữ liệu di động khi không dùng

Bạn biết không trong trường hợp mặc dù bạn không sử dụng điện thoại nhưng nếu bạn chưa tắt wifi hay dữ liệu mạng thì nó vẫn hoạt động như bình thường đó, việc này khi để một thời gian dài sẽ làm cho chiếc Oppo của bạn mất đi một lượng pin không hề nhỏ.

Vậy để có thể tắt chế độ wifi và dữ liệu di động, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Cách 1: Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt, sau đó chọn mục Wifi, bạn có thể tắt chế độ này bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Cách 2: Bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống, tại đây bạn hãy nhấn vào biểu tượng wifi để tắt.

1.4. Tắt định vị

Tương tự như Wifi và dữ liệu di động thì nếu trong trường hợp bạn không xài điện thoại mà không tắt chế độ định vị GPS thì chiếc điện thoại dấu yêu của bạn cũng bị giảm một lượng pin vô cùng đáng kể đấy.

Vào phần Cài đặt sau đó chọn Dịch vụ vị trí, ở đây bạn có thể tùy chỉnh bật tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái hoặc phải.

1.5. Tắt bluetooth khi không sử dụng

Vào Cài đặt, chọn mục Bluetooth, bạn tắt Bluetooth bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

1.6. Tắt chế độ tự động đồng bộ hoá dữ liệu

Tắt chế độ tự động đồng bộ hoá dữ liệu

Đôi khi chế độ tự động bộ hoá dữ liệu sẽ khiến một phần nào thiết bị của bạn bị hao tổn một lượng pin khá lớn. Lúc này, bạn nên kiểm tra xem tính năng tự động bộ hoá dữ liệu đã tắt hay chưa. Nếu chưa thì hãy tắt ngay đi nhé.

Vào phần Cài đặt, sau đó chọn mục Người dùng và tài khoản, Tắt tự động đồng bộ hóa dữ liệu bằng cách gạt thanh ngang sang trái cuối cùng nhấn OK để hoàn tất quá trình.

1.7. Thiết lập thời gian chờ màn hình

Thông thường thời gian chờ màn hình của các thiết bị Android đặc biệt của Oppo sẽ là 30s. Nhưng thời gian càng dài thì càng khiến điện thoại tốn pin. Để tránh pin bị tụt nhanh bạn có thể đặt thời gian chờ mặc định là 15s. Để đặt lại thời gian bạn vào Cài đặt chọn vào mục Màn hình khoá và mật khẩu sau đó chọn Thời gian chờ và đặt lại thời gian là 15s. Đây là cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả đơn giản mà không kém phần hiệu quả.

1.8. Kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng

Kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng là điều mà bạn nên làm khi bạn nhận thấy thiết bị điện thoại của bạn bị sụt pin nhanh chóng. Một số ứng dụng ngay khi bạn không xài nhưng vẫn sử dụng một mức pin vô cùng lớn, ngay lúc này bạn cần lưu ý kiểm tra thử nhé!

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Pin sau đó bạn hãy nhấn vào Mức sử dụng pin của điện thoại.

Bước 2: Chọn ứng dụng mà bạn muốn xem thông tin pin rồi xem thông tin ở mục Pin đã tiêu thụ.

Bạn hãy đảm bảo rằng đã tắt hết những ứng dụng đó.

Để tắt bạn có hãy xem qua các bước dưới đây:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Quản lý ứng dụng tại đây bạn chọn Danh sách ứng dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng muốn tắt và click Buộc dừng.

1.9. Tắt âm điện thoại

Một trong những cách tiết kiệm pin cho Oppo của bạn hiệu quả tiếp theo đó chính là tắt âm lượng điện thoại của bạn. Có thể bạn không ngờ nhưng quả thật việc bạn bật âm lượng thì sẽ đẩy nhanh quá trình hết pin cho thiết bị của bạn đó. Vì thế bạn có thể giảm âm lượng hoặc cài đặt chế độ rung cho thiết bị của mình nhé.

Để thực hiện bạn vào mục Cài đặt, sau đó chọn mục Âm thanh và rung, bạn hãy bật Chế độ im lặng và rung.

1.10. Quản lý thông báo ứng dụng

Quản lý thông báo ứng dụng

Thanh thông báo trên điện thoại đối với nhiều bạn hiện nay rất hữu dụng, tuy nhiên chúng vẫn là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn mau chóng cạn pin đó. Chính vì vậy, để tiết kiệm pin cho Oppo thì bạn hãy tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết đi để tránh bị làm phiền và giúp pin sử dụng được lâu hơn.

Để quản lý thông báo của các ứng dụng không cần thiết thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt nhấn chọn Thông báo và thanh trạng thái, sau đó tiếp tục chọn mục Quản lý thông báo.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy kéo thanh trượt sang trái để tắt thông báo các ứng dụng bạn không dùng đến.

1.11. Chọn hình nền ít hao pin

Cách tiết kiệm pin Oppo một cách hiệu quả thì bạn nên sử dụng những dạng hình nền đơn giản, hạn chế hoặc tránh những loại hình nền chuyển động. Vì hình thức nếu bạn duy trì hình nền như vậy sẽ khiến cho dế yêu của bạn phải hoạt động rất nhiều, từ đó xảy ra tình trạng nóng và hết pin nhanh.

Ngoài những cách tiết kiệm pin cho Oppo, bạn có thể tìm hiểu thêm cách tiết kiệm pin cho Samsung tại Chiêm Tài Moblie

2. Sử dụng kèm pin sạc dự phòng tránh tình trạng điện thoại hết pin

Một tips nhỏ mà Chiêm Tài Mobile muốn thông tin đề xuất đến bạn nếu như trong tình trạng bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn muốn bảo đảm pin của chiếc điện thoại của mình lúc nào cũng trong tình trạng còn sử dụng được thì bạn có thể tham khảo 2 dòng sản phẩm pin sạc dự phòng nhanh dưới đây nhé:

2.1. Sạc dự phòng 20000mAh ZMI dung lượng lớn

Sạc dự phòng 20000mAh ZMI dung lượng lớn

Đây là dòng sản phẩm được nhà sản xuất trang bị đến tận 3 giao diện đầu ra phục vụ cho tất cả nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, tiện lợi nhất trong đó bao gồm 2 cổng USB-A và 1 cổng USB-C. Với thiết kế này cho phép người dùng có thể cùng lúc cung cấp pin cho cả 3 thiết bị.

2.2. Pin sạc dự phòng 20000mAh Xiaomi gen 3 sạc được nhiều thiết bị

Pin sạc dự phòng 20000mAh Xiaomi gen 3 sạc được nhiều thiết bị

Dòng phiên bản tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là phiên bản được nâng cấp mới nhất với dung lượng khủng 20000mAh của Xiaomi thế hệ gen 3, với thiết bị này được trang bị tính năng đa cổng cung cấp năng lượng pin cho nhiều thiết bị và đặc biệt với giao diện USB-C có công suất sạc lên đến 50W MAX sẽ làm cho nguồn sạc luôn được ổn định và bền vững.

3. Chiêm Tài Mobile chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ cao giá rẻ chất lượng

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Xiaomi công nghệ, hiện đại giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời tại đây được trang bị đa dạng mẫu mã phù hợp cho các tín đồ yêu máy móc. Chiêm Tài Mobile luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lựa chọn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Đó cũng chính là toàn bộ nội dung về cách tiết kiệm pin cho Oppo mà Chiêm Tài Mobile muốn gửi đến. Nếu bạn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420