100g đường bao nhiêu calo? Ăn nhiều đường có béo không?

Tuy cơ thể con người chúng ta không thể thiếu đường nhưng nếu chúng ta cung cấp nó quá nhiều cho cơ thể thì lại là gây ra những tác động tiêu cực. Chính vì vậy, việc biết được chính xác 100g đường bao nhiêu calo và ăn nhiều đường có béo không sẽ cực kỳ cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng có trong đường

Đường chính là sucrose nguyên chất thường có trong trái cây và cá loại quả mọng. Hầu hết chúng được tìm thấy trong các loại mía và củ cải đường. Đồng thường chúng được sản xuất công nghiệp dựa trên các nhà máy đường này.

Thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng của đường 99% thường là mono- và disacarit và 1% còn lại chứa nước, sắt, natri, canxi.

Nói về đường thì nó chính là đại diện cho một chất lỏng màu trắng, hoặc có dạng hình khối tinh chế.

Thành phần hóa học của đường là gì?

Trên thực tế, sản phẩm đường thường sẽ được chia thành các loại đường sau:

 • Đường thông thường: nó có thể được tìm thấy trong ở rất nhiều các gia đình và đồng thời nó được sử dụng dùng để nấu ăn hoặc cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Trái cây: đây là loại đường đại diện cho các tinh thể nhỏ có cùng một kích thước. Được sử
 • dụng nhiều trong sản xuất các loại đồ uống khô, bánh pudding.
 • Pekarsky: là đường được sử dụng nhiều bởi các nhà sản xuất bánh kẹo quy mô chuyên nghiệp.
 • Ultrafine: là một loại đường khác thường hòa tan trong bất kỳ chất lỏng. Chúng thường được bán ở Anh dưới tên là Caster.
 • Đường bột: đây cũng là loại đường vô cùng phổ biến, nó là đường xay với việc bổ sung thêm một lượng nhỏ khoảng 3% tinh bột ngô.
 • Đường thô: là loại tinh thể lớn, ở nhiệt độ cao, chúng sẽ không bị phân hủy thành glucose và fructose. Được sử dụng nhiều để sản xuất thành bánh kẹo.
 • Sprinkling: là đường mà cấu trúc của nó mang lại cho bánh và các loại bánh ngọt sự lấp lánh và vị ngọt hấp dẫn.
 • Đường nâu: noài các loại đường phổ biến thì đường nâu ít được biết đến ở nước ta. Nó được chia thành nhiều loại như: demarra, mềm và cả muscovado. Nó sẽ được lấy từ nước mía thô. Nó hầu như sẽ không có khác biệt về các loại chỉ số chất lượng so với đường màu trắng chúng ta thường dùng nhưng nó thường có giá cao hơn nhiều lần. Do đó nếu đang sử dụng loại đường này thì nên chọn các cơ sở uy tín tránh bị trường hợp mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Cơ thể chúng ta cần bao nhiêu đường mỗi ngày?

Theo thông tin đến từ hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA), lượng đường mà cơ thể cần mỗi ngày là tương đối ít và nó còn tùy thuộc vào cả giới tính độ tuổi. Theo đó, lượng đường mà nam giới cần sẽ là 150 calo (tương đương với khoảng 37,5g hoặc 9 muỗng cà phê), con số này thường sẽ ít hơn ở nữ giới với khoảng 100 calo (25g hoặc 6 muỗng cà phê). Đây sẽ là lượng đường cần thiết để có thể dùng để phục vụ các hoạt động thiết yếu hàng ngày của cơ thể chúng ta.

Mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn từ 100 - 150 calo đường
Mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn từ 100 – 150 calo đường

Đường bao nhiêu calo là chính xác nhất

Câu hỏi đường bao nhiêu calo chắc hẳn làm nhiều bạn thắc mắc, vậy hãy cùng FITI theo dõi đoạn sau:

Trong 1g đường bao nhiêu calo?

Bất chấp một số những tác hại mà đường có thể mang lại cho sức khỏe con người chúng ta nếu được cung cấp quá nhiều, đường vẫn sẽ chiếm một vai trò quan trọng và có thể cung cấp năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động. Vậy trong 1g đường bao nhiêu calo là chính xác nhất?

Theo ước tính, trong 1g đường sẽ chứa một lượng khoảng 0,25 calo. Đây thường không phải là một con số quá lớn nhưng thực tế chúng ta thường sẽ hấp thu rất nhiều đường hàng ngày từ nhiều loại thực phẩm khác nhau hàng ngày. Đường thường có trong mọi loại thực phẩm mà chúng ta sẽ hay sử dụng như các loại trái cây, rau củ, gạo,… Đây là loại đường thuộc nhóm đường tự nhiên.

Ngoài ra chúng ta còn thường xuyên phải sử dụng đường được thêm vào từ các loại thực phẩm chế biến có sẵn như các loại bánh kẹo, nước ngọt. Đây sẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến cho chúng ta phải đối mặt với tình trạng bị dư đường trong cơ thể.

Trong 1g đường có chứa khoảng 0.25 calo

Trong 100g đường chứa bao nhiêu calo?

Đường chúng ta sử dụng để ăn là đường sucrose, đây là dạng đường quen thuộc nhất, sản xuất phần lớn từ cây mía. Các chuyên gia dinh dưỡng trực thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam đã cho biết rằng với 100g đường sẽ có chứa khoảng 386,7 calo. Làm một phép so sánh nhỏ dễ nhận thấy lượng calo ở mức trung bình so với đa phần loại thực phẩm khác.

Lượng đường trong thực phẩm thông dụng

Ở phần trên FITI vừa giúp bạn tìm hiểu đường bao nhiêu calo. Như bạn đã biết thông thường đường tự nhiên sẽ xuất hiện trong một số những thực phẩm thông dụng hàng ngày bao gồm gạo, khoai, rau củ,… Đây hầu như sẽ là những loại đường thường được khuyến khích để chúng ta nạp vào cơ thể. Dưới đây sẽ là khối lượng đường thường có trong những thực phẩm thông dụng. Từ đó để bạn có thể tính toán được lượng đường mà chúng ta sẽ nạp vào cơ thể hàng ngày:

 • 1 chén cơm chứa: 40 – 50g bột đường.
 • 1 củ khoai chứa: 54g chất bột đường.
 • 100g sữa: 6-10g đường.
 • 1 hũ sữa chua có chứa: 10g đường.
 • 100g nước ngọt có chứa: 10-14g đường.
 • 100g nước tăng lực có chứa 19g đường.

Với số liệu sẵn có về 100g đường bao nhiêu calo, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính được lượng đường cung cấp cho cơ thể chúng ta thông qua những loại thực phẩm này. Tuy nhiên cần nhớ rằng đường tự nhiên có từ các thực phẩm tươi sẽ luôn được khuyến khích hơn đường từ các loại sản phẩm chế biến sẵn.

Hàm lượng đường thường có trong các thực phẩm thông dụng

Đường có trong thực phẩm chế biến sẵn là loại đường gì?

Ở Việt Nam thì các loại thực phẩm chế biến sẵn hay đóng hộp, lên men sấy khô là những loại được sử dụng khá phổ biến. Chúng thường có vị ngon và bảo quan được khá lâu. Tuy nhiên hàm lượng đường có trong đó cao hay thấp?

Thực phẩm chế biến sẵn thường sẽ là những thực phẩm có cấu trúc và thành phần đã bị thay đổi trong quá trình bị gia nhiệt, lên men, đóng hộp hay sử dụng phương pháp sấy khô. Một vài sản phẩm mà chúng ta có thể kể đến như bánh mì, trái cây đông lạnh các loại, thịt đóng hộp,…

Trong các loại thực phẩm chế biến sẵn như vậy sẽ có chứa nhiều loại đường có thể bổ sung, đây là các loại đường thường sẽ được đưa vào để làm cho thức ăn lúc này có vị ngọt như đường mía và làm món ăn phần nào trở nên hấp dẫn hơn. Lượng đường này khi chúng ta nạp vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng và làm cho lượng đường trong máu bị tăng lên đột ngột, lâu ngày còn có thể dẫn đến tình trạng bị tiểu đường.

Do đó, để chúng ta bảo vệ tốt cho sức khỏe thì các bạn nên học cách đọc bảng thành phần dinh dưỡng có trên nhãn của các loại thực phẩm chế biến sẵn, nên việc hạn chế sử dụng những loại đường bổ sung này như đường cát, sucrose, fructose,… Điều này sẽ giúp cho chúng ta có được những loại thực phẩm phù hợp cho sức khỏe và có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Đọc bảng thành phần để biết lượng đường có trong thực phẩm chế biến sẵn

Ăn nhiều đường tăng cân không?

Theo như các nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng Quốc gia đã cho thấy, bên cạnh việc chúng ta sử dụng trực tiếp loại đường từ đường trắng, đường phèn, hay đường thốt nốt mà hàng ngày cơ thể vẫn hấp thụ phần lớn một lượng đường thông qua đường thực phẩm.

Đường sẽ được hấp thụ từ nguồn trái cây, từ rau củ tự nhiên được gọi là đường Fructose, đường được hấp thụ từ các loại bánh kẹo làm sẵn, nước ngọt là loại đường đường Glucose – Fructose syrup.

Từ đó có thể thấy đối với lượng calo trong đường khá cao cho nên ăn đường có béo không? Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định ăn đường có thể gây nên tình trạng tăng cân, dẫn đến bị thừa cân, béo phì nếu chúng ta ăn quá nhiều đường. Do đó chúng ta nên ăn một lượng đường vừa đủ cho cơ thể mà không nên ăn quá nhiều.

1 muỗng đường bao nhiêu calo? Ăn nhiều đường có mập không?

Đường ăn có tốt không?

Như chúng ta đã biết, đường sẽ là một nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể mang lại nhiều công dụng hữu ích khi chúng ta biết dùng đúng cách và an toàn bao gồm như:

 • Duy trì được nguồn năng lượng cho hoạt động cơ bắp, hệ thần kinh và đặc biệt là hoạt động của não bộ.
 • Thúc đẩy một cách nhanh chóng quá trình chuyển hóa các chất béo trong cơ thể.
 • Giúp kích hoạt được trung tâm khoái cảm của não bộ và tạo ra dopamine giúp làm giảm mệt mỏi, lo lắng.
 • Giúp làm dịu đi các cơn đau và làm cải thiện tình trạng đau nửa đầu một cách hiệu quả.
 • Tạo ra nguồn năng lượng dự phòng trong cơ thể, được lưu trữ ở trong gan và cơ dưới dạng glycogen.
Đường giúp cải thiện tâm trạng, cung cấp năng lượng
Đường giúp cải thiện tâm trạng, cung cấp năng lượng

Mỗi ngày chúng ta nên ăn tối đa bao nhiêu đường

Đường cũng là một loại gia vị có trong nhiều loại thực phẩm ăn uống mỗi ngày, có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, việc chúng ta nạp bao nhiêu calo từ đường thì cần phải có được sự kiểm soát chặt chẽ.

Nên nạp đường từ nhóm thực phẩm nào?

 • Đường luôn là nguồn cung cấp năng lượng thuộc top trước tiên và chủ yếu để giúp cơ thể hoạt động, giúp não bộ tư duy. Đường có nhiều công dụng rất tốt với sức khỏe chúng ta khi dùng đúng cách và đủ lượng.
 • Đường giúp duy trì năng lượng sống cho cơ bắp, cải thiện hệ thần kinh trung ương.
 • Đẩy mạnh được quá trình chất béo chuyển hóa diễn ra một cách nhanh chóng hơn.
 • Kích hoạt não bộ và tạo ra được các hoạt chất giúp dẫn truyền dây thần kinh tạo ra cảm giác vui vẻ, làm tăng được sự tập trung và sáng tạo.
 • Làm dịu đi các cơn đau đầu, cơn đau nửa đầu hiệu quả.
 • Tích trữ được nguồn năng lượng cho cơ thể, lưu trữ dự phòng ở gan hình thành dưới dạng glycogen.

Đường là loại nguyên liệu tốt với sức khỏe, không thể thiếu tuy nhiên chúng ta cần phải sử dụng nó khoa học để hạn chế các bệnh lý nguy hiểm do bị thừa đường gây ra. Việc ăn uống quá nhiều đường sẽ gây ra các hệ lụy sau:

 • Da dễ bị nổi mụn, da bị lão hóa nhanh.
 • Tăng các nguy cơ bị tiểu đường, bệnh về tim mạch.
 • Lam suy giảm sức đề kháng, nguy cơ cao mắc bệnh ung thư.
 • Gây tình trạng bị sâu răng, nhiệt miệng, bị viêm lợi.

Hướng dẫn cách ăn đường không lo béo

100g đường bao nhiêu calo sẽ không quá quan trọng bằng việc mỗi ngày chúng ta nên nạp tối đa bao nhiêu calo từ đường? Nghiên cứu đến từ các chuyên gia dinh dưỡng thuộc Hiệp hội tim mạch Mỹ cũng đã chỉ ra rằng, lượng đường mà cơ thể cần mỗi ngày sẽ tùy thuộc vào giới tính và với các chỉ số chiều cao, chỉ số cân nặng, tình trạng sức khỏe cụ thể.

 • Đối với nam giới có tình trạng khỏe mạnh: Lượng đường có thể sử dụng tối đa là 9 thìa cà phê đường bằng khoảng 37,5 gam, tương đương với 150 calo/ ngày.
 • Đối với nữ giới có tình trạng khỏe mạnh: Lượng đường lúc này nên sử dụng tối đa là 6 thìa cà phê đường bằng với khoảng 25 gam, tương đương với 100 calo/ ngày.
Chỉ nên ăn từ 6 -9 thìa đường mỗi ngày để không bị béo

Lưu ý nên nhớ khi sử dụng đường

Chú ý rằng các thông tin 1g đường bao nhiêu calo hay 100g đường bao nhiêu calo chúng chỉ có tính chất tham khảo bởi chúng ta không thể cân đo được chính xác hết khối lượng mọi loại thực phẩm mà chúng ta thường sẽ ăn trong ngày. Do vậy, bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây:

 • Chất bột đường là một chất rất quan trọng, nếu thiếu thì cơ thể sẽ có phản ứng tiêu cực, do vậy ngay cả khi ăn kiêng thì bạn cũng cần bổ sung cho mình lượng bột đường tối thiểu.
 • Ăn một số lượng vừa phải những loại thực phẩm có chứa đường thêm vào như các loại bánh kẹo, nước ngọt để có thể đảm bảo cơ thể không bị dư đường. Hãy thay thế chúng bằng cách ăn các loại trái cây tự nhiên.
 • Nếu bạn ăn đầy đủ các nhóm loại thực phẩm như bột đường, béo, các chất đạm, rau, trái cây thì việc chúng ta sử dụng đường tinh óc trong bánh kẹo, nước ngọt… là điều không cần thiết.
 • Dư đường lâu ngày và lượng đường có trong thực phẩm cao sẽ dẫn đến rất nhiều nguy cơ gây hại về sức khỏe, do đó bạn cần phải cẩn trọng khi nạp thực phẩm vào người.
Chỉ nên ăn đường một số lượng vừa đủ

Trên đây là tổng hợp các thông tin về đường bao nhiêu calo và ăn đường có béo không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn đọc, tuy nhiên ngoài mối quan tâm về chế độ ăn uống bạn cũng cần tạo cho mình thói quen tập luyện phù hợp.

 • Bánh Cosy bao nhiêu calo? Ăn bánh Cosy có mập không?
 • Bánh đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn bánh đậu xanh có béo không?
 • Bánh tai heo bao nhiêu calo? Ăn bánh tai heo có béo không?
Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420