10 cách kéo dài thời lượng pin trên smartphone Android/iOS

Video cách làm pin lâu hết

Kéo dài thời lượng Pin khi sử dụng trên các thiết bị điện thoại di động Android hay iOS là mong muốn của đại đa số người dùng. Nhưng trong khi vô số những “sự hiện đại” của điện thoại thông minh hiện nay làm thời lượng PIN cạn nhanh chóng trong khi công nghệ PIN trên di động vẫn dậm chân tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn cảm thấy thiết bị Android của mình mau hết pin quá thì mời bạn xem những mẹo hay để tăng thời lượng Pin mà Điện Máy Chợ Lớn đã tổng hợp lại nhé!

Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn pin và đóng chúng

Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn pin và đóng chúng

Chức năng “Chi tiết tiêu thụ Pin” trên Android giúp bạn liệt kê những ứng dụng nào, những thành phần nào đang ngốn Pin. Mức độ % sử dụng Pin thì % đó sẽ càng nhiều, điều lúc này là bạn đóng chúng bằng cách nhấn vào Buộc Dừng.

Tuyệt đối không tải các ứng dụng Tiết kiệm Pin và quản lý Ram trên Google Play Store

Tuyệt đối không tải các ứng dụng Tiết kiệm Pin và quản lý Ram trên CH Play

Các ứng dụng này thường quảng cáo là giúp tiết kiệm pin và làm trống bộ nhớ RAM khi bạn cài vào máy. Nhưng thực chất, các ứng dụng này lấy các thông tin từ thiết bị và miêu tả số lượng phần trăm Pin và không giúp được gì cho người dùng. Đa số các ứng dụng này sẽ đòi hỏi “Cấp quyền” trên android và sẽ xóa tệp tin batterystats.bin trên hệ thống Android, tạo nên một giao diện đẹp mắt nhưng thực chất làm cho máy càng tốn Pin và làm máy nặng hơn.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Màn hình kích thước lớn cộng với độ phân giải càng cao sẽ khiến cho lượng Pin dành cho màn hình sẽ càng nhiều. Nếu như bạn giảm độ sáng màn hình lại, tình hình sẽ khả quan hơn một tý. Để giảm độ sáng màn hình, bạn vào Cài Đặt > Hiển thị > Độ sáng, nhấn vào ô Tự động điều chỉnh độ sáng để máy tự động điều chỉnh độ sáng hoặc dùng thanh trượt bên trên để giảm độ sáng.

Tắt các kết nối khi không dùng tới

Kết nối Wifi và 3G giúp các ứng dụng cần đến kết nối mang như: Gmail, Facebook, Messenger, Skype, Zalo,… làm việc hiệu quả hơn nhưng chính vì thế làm cho máy của bạn mau hết pin hơn.

Nếu ở những nơi không có sóng 3G hoặc Wifi mà bạn vẫn bật kết nối 3G và Wifi thì máy sẽ trong tình trạng dò tìm Wifi và 3G liên tục, chính điều này làm cho máy bạn hết pin nhanh chóng.

Chính vì thế, bạn nên tắt kết nối Wifi 3G và thậm chí là Bluetooth để tránh tình trạng Pin bị hao hụt một cách không đáng có.

Tắt chức năng định vị GPS

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới định vị GPS, những lúc ở nhà, hay ở công ty thì bạn nên tắt chúng để giảm bớt lượng tiêu hao Pin. Để tắt GPS, bạn vào Quyền truy cập thông tin vị trí > Chế độ > Chỉ thiết bị. Lúc này điện thoại vẫn có thể xác định được vị trí của bạn nhưng độ chính xác sẽ kém đi so với GPS.

Bật chế độ tiết kiệm Pin

Chế độ tiết kiệm pin không phải thiết bị nào cũng được tích hợp vào trong máy, nếu thiết bị của bạn được tích hợp tính năng tiết kiệm Pin như trên Samsung Galaxy Z Fold4 256GB thì nên bật lên, tính năng này sẽ tự động điều chỉnh giúp bạn cải thiện khá nhiều về thời gian sử dụng của Pin.

Để bật tính năng này, bạn vào: Trình quản lý nguồn > Trình tiết kiệm pin > Bật. Với chế độ tiết kiệm pin người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của mình cho những công việc quan trọng.

Tắt bớt các Widget không sử dụng

Màn hình chính Home Screen quá nhiều các widget mang lại nhiều tiện lợi cho bạn nhưng chẳng mang lại tiện lợi nào cho pin cả.

Quá nhiều widget thì máy sẽ xử lý nặng nề hơn, chíp xử lý tăng xung nhịp hoạt động cao hơn và do đó sẽ làm cho pin của bạn mau hết hơn. Vì thế, bạn nên chọn lọc và loại ỏ những widget không cần thiết để đảm bảo thời lượng Pin sử dụng được lâu hơn.

Tắt các ứng ứng dụng chạy nền và đa nhiệm

Khi bạn tắt các ứng dụng, thì các ứng dụng đó không được tắt hoàn toàn mà vẫn đang hoạt động ở trạng thái nền.

Ứng dụng chạy nền càng nhiều thì lượng RAM trống càng ít mà máy sẽ xử lý các tác vụ nặng nề hơn. Bạn nên nhấn giữ phím Home hoặc phím Recent tùy vào cách cài đặt mỗi máy để Clear All xóa hết các ứng dụng chạy nên đó.

Gỡ bỏ các ứng dụng cần thiết

Đa số người dùng thường có thói quen tải rất nhiều các ứng dụng vào máy nhưng không thực sự dùng chúng, việc bộ nhớ của bạn trống càng ít, thì máy sẽ xử lý cũng như phần bộ nhớ trống để chứa Cache ít đi.

Do đó sẽ làm cho các ứng dụng hoạt động ì ạch. Bạn nên xoa những ứng dụng không dùng tới để tránh gây lãng phí tài nguyên và tự động chạy gây tốn pin.

Giữ điện thoại ở nơi mát mẻ

Tránh để điện thoại hay điện thoại Samsung ở những nơi có nhiệt độ cao, nhất là ở ngoài trời nắng và cốp để xe trong thời gian dài cũng giúp tránh tình trạng pin nhanh bị hết.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373