10+ Cách giảm độ ẩm trong phòng đơn giản, không cần tới máy hút ẩm

Thời tiết mưa gió kéo dài khiến độ ẩm trong nhà bạn tăng cao, đặc biệt vào những ngày trời nồm, gió mùa đông bắc về…khiến không gian nhà bạn trở nên ẩm ướt và có mùi khó chịu. Vậy làm sao để giảm độ ẩm trong phòng nếu gia đình bạn không có máy hút ẩm? Bạn có thể tham khảo 10+ cách giảm độ ẩm trong phòng đơn giản dưới đây bằng những thiết bị đã có sẵn ngay trong nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm

Thông gió phòng của bạn

Làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng là câu hỏi được đặt ra Luôn giữ cho nhà bạn thông thoáng, đặc biệt lưu tâm đến các khu vực thường có độ ẩm cao như: Nhà tắm, nhà bếp. Nếu có thể, hãy mở cửa số và cửa ra vào, giữ lỗ thông hơi hoặc quạt lâu hơn nhằm đảm bảo đủ thông gió.

Hệ thống máy lạnh

Việc bật điều hòa trong phòng không chỉ có tác dụng làm mát phòng mà còn là cách giảm độ ẩm không khí trong nhà, đặc biệt trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nồm. Cách này làm giảm độ ẩm trong phòng và được áp dụng trong môi trường có diện tích rộng bởi nó giúp không khí trong phòng khô, thoáng hơn.

Sử dụng quạt

Sử dụng một chiếc quạt trong thời điểm này sẽ làm tăng lưu lượng không khí trong phòng và có tác dụng loại bỏ độ ẩm dư thừa thông quá trình bốc hơi nước. Đây chính là một trong những cách giảm độ ẩm không khí đơn giản, dễ thực hiện. Quạt sẽ giúp môi trường trong phòng kín trở nên thoáng mát hơn, giúp người dùng dễ chịu hơn.

Sử dụng quạt thông gió để giảm độ ẩm trong phòng

Sử dụng quạt thông gió để giảm độ ẩm trong phòng

Dùng nước lạnh thay vì nước nóng

Bạn có biết rằng, khi tắm bằng vòi hoa sen sẽ tạo ra rất nhiều hơi nước dưa thừa, làm tăng độ ẩm trong phòng, trong nhà. Nếu vòi hoa sen càng dài, hơi nước tạo ra càng nhiều. Cách giảm độ ẩm trong phòng lúc này là mở 1 cửa sổ hoặc nếu không, hãy để quạt thông gió lâu hơn sau khi tắm. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tắm bằng nước lạnh.

Xem thêm:

  • Độ ẩm cao là bao nhiêu? Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe không?
  • Cách tăng độ ẩm không khí trong phòng mùa đông

Mở cửa sổ

Một trong những cách giảm độ ẩm trong nhà đơn giản nhất là hãy mở một cửa sổ. Cách này sẽ giúp làm khô không khí trong nhà, đặc biệt các phòng ẩm ướt như: phòng tắm, nhà bếp.

Mở cửa sổ cũng là cách giảm độ ẩm trong phòng

Mở cửa sổ cũng là cách giảm độ ẩm trong phòng

Phơi quần áo ngoài trời thay vì để trong nhà

Việc treo quần áo trong nhà sẽ làm tăng độ ẩm, đặc biệt trong những phòng có thông gió kém. Cách làm giảm độ ẩm trong phòng tốt nhất là nên treo quần áo để khô ngoài trời, nhất là trong mùa ẩm ướt.

Sử dụng quạt hút khói để giảm độ ẩm trong nhà

Lò nướng và bếp nấu ăn sẽ là nguyên nhân khiến độ ẩm trong nhà tăng. Chính vì vậy, khi nấu ăn cố gắng che thức ăn lại và bật quạt hút khí, hút bụi trong nhà bếp, đây cũng chính là phương pháp giảm độ ẩm dễ thực hiện, nó còn hạn chế bám mùi cho căn phòng của bạn.

Đừng quên vệ sinh tấm thảm

Nếu bạn thấy tấm thảm dùng trong nhà bị ẩm hoặc có mùi mốc, hãy dùng ngay các chất tẩy khô để làm sạch (chẳng hạn như baking soda, vừa rẻ vừa hiệu quả). Bởi thảm có xu hướng hút độ ẩm, nhất là khi độ ẩm trong nhà cao.

Sửa chữa lại tường

Tường nhà nếu bị nứt hoặc có những lỗ nhỏ cũng sẽ là nguyên nhân mang độ ẩm vào trong nhà. Nếu để lâu sẽ sinh ra các hiện tượng nấm mốc. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra tường nhà để có những cách sửa chữa kịp thời.

Sử dụng than củi

Than củi cũng là phương pháp giảm độ ẩm trong phòng nhanh và hiệu quả. Hãy đặt than củi trong giỏ, thời gian sử dụng khoảng 2-3 tháng. Nên chọn than củi dừa bởi chúng có khả năng hút ẩm cao.

Sử dụng than củi để giảm độ ẩm trong nhà

Sử dụng than củi để giảm độ ẩm trong nhà

Cách giảm độ ẩm phòng bằng đá muối

Một trong những cách giảm độ ẩm trong phòng, trong nhà đơn giản và hiệu quả mà không cần sử dụng đến máy hút ẩm chính là sử dụng đá muối. Chúng sẽ hút và lưu trữ các phân tử nước từ môi trường xung quanh, kéo hơi ẩm ra khỏi không khí tương tự như máy hút ẩm. Hơn nữa, chi phí rẻ hơn nhiều.

Giảm độ ẩm phòng bằng chất hút ẩm

Ngay trong nhà bạn có rất nhiều nguyên vật liệu dùng để hút ẩm như than hoạt tính, baking soda… Không chỉ có khả năng hút ẩm, chúng còn có thể khử mùi vô cùng hiệu quả. Chỉ cần cho các nguyên liệu này vào trong túi vải sau đó treo ở các góc trong phòng, ẩm móc sẽ nhanh chóng bị hút sạch.

Nếu như trong phòng của bạn bị nấm mốc tấn công, hãy áp dụng ngay 1 trong những cách giảm độ ẩm trong nhà bên trên. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về mức độ hiệu quả của chúng. Hãy luôn kiểm soát độ ẩm trong nhà bằng nhiệt ẩm kế hoặc máy đo nhiệt độ và độ ẩm không khí để nhanh chóng đứa ra những cách điều chỉnh độ ẩm trong phòng nhằm đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420