1 cây kẹo mút bao nhiêu calo? Ăn kẹo mút có béo không?

Kẹo mút là một trong những loại thực phẩm được nhiều người sử dụng đặc biệt chúng là món ăn yêu thích của trẻ em. Bên cạnh đó, có một số người cho rằng kẹo mút có thể giúp họ giảm cân. Vậy 1 cây kẹo mút bao nhiêu calo và có thể giúp giảm cân được không? Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

I. Thành phần của kẹo mút

Kẹo mút thường có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình cầu dẹt, hay hình bầu dục đồng thời chúng có đa dạng màu sắc cũng như mùi vị và thường có hương vị trái cây. Kẹo mút có thành phần như sau:

  • Đường
  • Các chất làm ngọt
  • Phẩm màu

II. Kẹo mút bao nhiêu calo?

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một cây kẹo mút thường có trọng lượng khoảng 5g và chứa khoảng 20 calo. Một số loại khác có thể lên đến 45 calo tùy vào viên kẹo to hay nhỏ. Và kẹo mút được làm đa dạng kích thước.

Với một cây kẹo mút có kích cỡ càng lớn thì lượng calo chứa cũng càng nhiều, Ví dụ một thanh kẹo có lượng đường lên đến 90% và có khối lượng khoảng 125gr thì loại kẹo này sẽ có khoảng 625 calo. Vì vậy, có thể nói lượng calo nhiều hay ít là tùy vào kích cỡ và thành phần đường chứa trong kẹo.

III. Ăn kẹo mút có giảm cân không ?

Nhiều người cho rằng ăn kẹo mút có thể giảm cân? Điều này không hẳn là sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng, chỉ 1 viên kẹo mút là bạn có thể khống chế được 800 calo trong một bữa ăn.

Tuy nhiên, bên trong viên kẹo có thành phần chủ yếu là đường, chất tạo ngọt mà không chứa những chất dinh dưỡng khác. Khi ăn kẹo mút lâu dài, bạn có thể mất cân đối về dinh dưỡng, làm người bạn trở nên suy nhược, rất nguy hiểm đến sức khỏe chưa kể còn có hại cho răng.

Nếu quá đói, bạn có thể ăn một chút ít những loại thực phẩm có chứa calo thấp nhưng có đủ chất dinh dưỡng ví dụ như hạt dẻ, bỏng ngô không chứa phụ gia, trứng luộc, sữa chua không đường. Bạn hãy nhớ dùng lượng kẹo phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nhé.

IV. Các loại kẹo giúp giảm cân phổ biến hiện nay

Kẹo mút thường không tốt cho sức khỏe của bạn, đây cũng không phải là một loại thực phẩm giúp giảm cân. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có một số loại kẹo giảm cân mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng.

1. Kẹo giảm cân Diet Gummy Hàn Quốc

Kẹo giảm cân Diet Gummy Hàn Quốc còn được biết đến là kẹo giảm cân kakao. Đây là một trong những loại kẹo được nhiều người đánh giá cao. Thành phần của kẹo này có tác dụng kích thích giảm béo hiệu quả. Không những thế, trong kẹo còn có chứa Axit Hydroxycitric, là một chất giúp hạn chế stress khi giảm béo và ức chế cơn thèm ăn.

2. Kẹo giảm cân Đan Mạch

Kẹo giảm cân Đan Mạch Chokolade Vægttab có thành phần chính là cacao đen hỗ trợ giảm béo nhanh chóng. Đặc biệt trong kẹo giảm cân này còn chứa Hoodia gordonii, một chức ức chế cảm xúc thèm ăn hiệu quả. Ngoài ra, những ai giảm béo bằng kẹo này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và máu nhiễm mỡ.

Vậy kẹo mút có bao nhiêu calo? Có thể nói kẹo mút có lượng calo đa dạng tùy thuộc vào trọng lượng cũng như kích thước của chúng. Bạn cũng không nên dùng kẹo mút để giảm cân vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều đến cơ thể, thay vào đó hãy rèn luyện tại nhà như chạy bộ, thể dục thể thao hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh.

Rate this post